Việt Khang

Lấy tiếng hát làm bom, đào mồ chôn Việt cộng.

***

March 05, 2012

***

***

***

“Anh là ai?” Nhạc và lời của Việt Khang. Gia Đình SBTN trình bày

***

Việt Nam tôi đâu? _Nhạc, lời, và tiếng hát do Việt Khang

***

Anh là ai?? _Nhạc, lời, và tiếng hát do Việt Khang

Anh Là Ai?

Nhạc và lời Việt Khang

Xin hỏi anh là ai – Sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai?
Xin hỏi anh là ai – Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay!
Xin hỏi anh là ai – Không cho tôi xuống đường để tỏ bày
Tình yêu quê hương này, dân tộc này, đã quá nhiều đắng cay.

Xin hỏi anh ở đâu – Ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm.
Xin hỏi anh ở đâu – Sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi.
Dân tộc anh ở đâu – Sao đang tâm làm tay sai cho Tàu?
Để ngàn sau ghi dấu bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào.

Tôi không thể ngồi yên khi nước Việt Nam đang ngả nghiêng.
Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm một ngàn năm hay triền miên tăm tối.
Tôi không thể ngồi yên để đời sau cháu con tôi làm người.
Cội nguồn ở đâu khi thế giới này đã không còn Việt Nam.

***

Giã từ vũ khí – N/s Trịnh Lâm Ngân. Tiếng hát Việt Khang

***

N/s Trúc Hồ kêu gọi vận động trả tự do cho Việt Khang

***

Đồng Bào Sài Gòn xuống đường biểu tình chống Trung cộng xâm lược hè 2011. Hai nhạc phẩm bất tử của Việt Khang.

***

1) Nhạc Sĩ Việt Khang Là Ai?

Nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, 34 tuổi. Sinh ngày 19 tháng 01, 1978.

Tên vợ : Cao Thị Lan.

Tên con trai là: Võ Khang, 4 tuổi.

Cư ngụ tại (trước khi bị bắt): 8/10 F đường Nguyễn Văn Nguyễn Khu Phố 7, Phường 8 Thành PhốMỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Ngày bị Cộng sản Việt Nam bắt lần đầu: 16/09/2011 sau đó thả ra để xem Việt Khang có liên lạc với ai để tiếp tục bắt người liên hệ.

Ngày bị bắt lần thứ hai: 23/12/2011 và hiện nay đang bị biệt giam tại số 4 Phan Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn cũ)

Thuở nhỏ sinh ra trong một gia đình nghèo, học phổ thông Trung Học ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, yêu thích âm nhạc và sinh sống bằng nghề hoà nhạc và chơi trống trong các ban nhạc ở thành phố Mỹ Tho.

Nhạc sĩ Việt Khang có một cơ sở làm ăn nhỏ với một số nhạc cụ để hòa nhạc và thu âm kiếm sống, cuộc sống không khá giả vì Việt Khang chỉ sáng tác theo sự xúc cảm của tâm hồn chứ không phải sáng tác theo đơn đặt hàng của cơ quan Thông Tin Văn Hoá, ca tụng chế độ Cộng Sản của nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Những bản nhạc mà Việt Khang đã sáng tác dưới danh hiệu là Minh Trí đã sáng tác mang tình cảm quê hương như Bạn Thân do ca sĩ Đan Trường hát, Bà Má Miền Tây do ca sĩ Lý Hải hát đã được thâu âm…

Là một nhạc sĩ có khả năng chơi trống, nhạc sĩ Việt Khang đã đi trình diễn khắp miền Trung đến miền Nam nước Việt, nhờ sự lưu hành trình diễn đó nên anh nhìn ra những bất công dưới xã hội Cộng Sản…ở đâu cũng đầy dẫy những hình ảnh bất công áp bức, kẻ cầm quyền thì ăn không hết và người dân nghèo thì làm ăn không ra để nuôi sống bản thân. Lòng yêu nước trổi dậy trong Việt Khang và anh quyết định đi tìm những người cùng lý tưởng trao đổi tâm tình cho vơi đi những xót xa dằn vặt của một công dân yêu nước thương nòi, yêu chuộng công bằng xã hội, có lương tri với tiền đồ dân tộc.

2) Tham gia vào Tuổi Trẻ Yêu Nước:

Tuổi TrẻYêu Nước (TTYN) là một tập hợp những người trẻ phần lớn là sinh viên, thanh niên, văn nghệ sĩ ý thức trách nhiệm của mình trước sự bất công của xã hội, trước cảnh đất nước đang mất dần vào bàn tay ngoại xâm của Trung Cộng, đặc biệt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về biển Đông bị Trung Quốc ức hiếp và xâm lược một cách ngang ngược, trái với luật biển quốc tế nhưng nhà nước Cộng Sản Việt Nam tỏ ra nhu nhược đồng lõa với kẻ xâm lăng, hành động này gần như bán nước cho ngoại bang. TTYN chính thức thành lập vào ngày lễ Giổ Tổ Hùng Vương 2011, những hoạt động của TTYN là viết bài đưa lên những trang website, những blogger kêu gọi nhà nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tôn trọng nhân quyền đã quy định bởi Liên Hiệp Quốc, tôn trọng tự do và bầu của dân chủ…sáng tác những bản nhạc nói lên tình yêu quê hương dân tộc, và nói lên những cảnh đời bất công xã hội, xuốngđường một cách ôn hoà để phản đối Trung Quốc xâm lược biển Đông của Việt Nam…dùng ngòi bút và tiếng hát là những phương tiện nhằm chuyên chở và kêu gọi lòng thiết tha yêu nước của mọi người, ý thức đứng lên đòi nhân quyền, đòi tựdo tôn giáo và dân chủ cho Việt Nam. Xa hơn nữa Tuổi Trẻ Yêu Nước còn rải truyền đơn và dán bích chương tẩy chay bầu cử độc diễn của CSVN năm 2011, và những truyền đơn nội dung đòi hỏi tự do và nhân quyền cho Việt Nam. TTYN còn treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vì cho rằng đó là lá cờ truyền thống của dân tộc và nó một thời biểu hiện cho Tự Do.

Anh Võ Minh Trí đã gia nhập Tuổi Trẻ Yêu Nước nguyện đem khả năng viết nhạc của mình để nói lên những khổ đau của đồng bào, những thực trạng của xã hội, những nguy cơcủa tổ quốc và dân tộc trước cảnh ngoại xâm mà nhà cầm quyền CSVN đang nhu nhược bán nước Việt nam.

Khi gia nhập TTYN anh đổi tên là Việt Khang để sáng tác nhạc, anh đam mê miệt mài suy nghĩ từ tim óc mình làm sao mượn âm thanh của tiếng nhạc lời ca thức tỉnh đồng bào vốn đang ngủ mê trên những lời ru ngủ của chế độ.

Nhạc Sĩ Việt Khang sống và lớn lên trong gia đình lao động, cha mẹ làm ăn lam lũ để nuôi con, mãnh đời anh lớn lên trong Xã Hội Chủ Nghĩa Cộng Sản Việt nam muôn vàng bất công áp bức, tham nhũng bóc lột, xã hội băng hoại. Những thứ đó đã un đốc ý nhạc của Việt Khang, đến lúc anh tuôn trào những giòng nhạc mà đâu đâu từ thành thị đến thôn quê ai ai cũng đã tỏ tường những mảnh đời khổ đau như Việt Khang từng trải qua, ai cũng mang những uất hận nghẹn ngào trước cảnh Trung Quốc xâm lược vùng biển Việt nam, ai cũng đau xót trước cảnh kẻ quyền thế thì giàu sang trên sự lường gạt, và đa số người dân thật thà thì sống nghèo nàn, khổ cực đoạ đày và bị hiếp đáp….Vì thế bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” của Việt Khang đã đánh động tiềm thức sâu thẳm của lòng mọi người. Người người dân trong nước khi nghe bản “Việt nam Tôi Đâu?” như nghe tiếng lòng mình đang thổn thức…Người sống nước ngoài khi nghe bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” thì bao nao nức dồn dập hướng lòng về quê hương đang đau khổ và lâm nguy.

Trong một thời gian ngắn kỷ lục Việt Khang đã sáng tác hai bài nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?”,và “Anh là Ai?” đã làm rung động bao nhiêu người trong nước và ngoài nước, đây là một sự bày tỏ lòng yêu nước mà sức mạnh của nó là tiếng nhạc du dương một thứ âm điệu và ý nhạc khi nghe xong nó sẽ lắng đọng trong tâm hồn đi sâu vào tiềm thức, từ đó biến thành sức mạnh đứng lên đòi hỏi công bằng và công lý trước một xã hội nhiễu nhương đang bị độc tài độc đảng cai trị.

3) Tác dụng hai bản nhạc của Việt Khang?

Hằng triệu người Việt trong và ngoài nước khi nghe bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” đều nhận ra thực trạng cay đắng của một xã hội dưới sự cai trị độc tài của chế độ CSVN. Sức mạnh của bản nhạc đã thúc dục lòng người ý thức trách nhiệm của mình trước nguy cơ của dân tộc trước bất công của độc quyền cai trị.

Lời nhạc không mang tính hằn học, nhưng mang một sức mạnh truyền cảm để thức tỉnh lòng người. Tạo nên sự phẫn nộ trong lòng người thôi thúc họ phải suy nghĩ về số phận nghiệt ngã của quê hương dân tộc.

Không một người nào khi nghe hai bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” mà không ngậm ngùi tự đặt câu hỏi mình phải làm gì cho tổ quốc!

Nội dung của bản nhạc: “Việt Nam Tôi Đâu?” gồm có 3 phần chính: phần đầu Việt Khang than thở đã qua cuộc sống 34 năm tuổi đầu mà anh cho là nửa đời người và anh đã tỏ tường thực trạng xã hội, một xã hội dưới sự cai trị của đảng CSVN thì người nghèo quá nghèo và cảnh quyền uy giàu có thì làm giàu trên tham nhũng dối gian….phần thứ hai anh tự hỏi “giờ đây Việt Nam còn hay mất?” – Những lời nhạc nói lên cảnh người Trung Quốc hiện đang ngang tàng trên quê hương Việt Nam. Việt Khang tự đặt câu hỏi tại sao vậy? đây là quê hương Việt Nam tại sao bọn giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta, tại sao nhà cầm quyền CSVN không có biện pháp luật pháp thích ứng để hành xử mà cúi đầu để chúng hống hách. Ngoài biển đông thì Trung Quốc bắn giết ngư dân vô tội mà nhà nước Việt Nam chẳng có thái độ gì ngoài những câu lập đi lập lại lấy lệ…Phần ba của bản nhạc Nhạc Sĩ kêu gọi mọi người không phân biệt già, trẻ, gái trai phải đứng lên để đuổi quân xâm lược và chống lại nhà cầm quyền nhu nhược bán nước Việt Nam.

Bản nhạc“Anh là Ai?” cũng có nội dung tha thiết, khi Trung Cộng xâm lược vùng Biển Đông nước Việt Nam vào tháng 07/2011 thì người Việt Nam yêu nước xuống đường bày tỏ lòng yêu nước bảo vệ tổ quốc thì nhà nước CSVN cho lực lượng công an đàn áp với những hành động dã man như đạp vào mặt người biểu tình yêu nước….từ đó Việt Khang đặt bản nhạc “Anh Là Ai?” toàn bộ bản nhạc đều cho rằng anh là ai mà đánh đập người yêu nước không nương tay vậy? Như vậy anh có phải là kẻ đồng lõa với ngoại bang xâm lược Việt Nam hay không? Việc Trung Quốc xâm lược Việt Nam tại biển Đông cả người dân Việt Nam ai cũng biết cũng uất hận, cả thế giới đều lên án thế mà những người yêu nước muốn bày tỏ thái độ chống lại quân xâm lược đáng ra một chính quyền trách nhiệm trước tiền đồ quê hương dân tộc phải ủng hộ lòng yêu nước, nhưng trái lại chế độ CSVN đã dùng quyền lực cuả công an, của nhà nước để đàn áp, đánh đập dã man, bóp chết quyền sống của con người.

Hai bản nhạc đó đã làm cho chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam run sợ do đó họ đã tìm cách bắt Việt Khang.

4) Việt Khang bị bắt:

Ngày 16/09/2011 khi hai bản nhạc Việt Khang đã hát và đưa lên trên các hệ thống Internet và youtube.com thì nhạc sĩ Việt Khang bị bắt. Cùng bắt lúc đó có nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, và sinh viên Nguyễn Thiện Thành cùng là thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước. Công an đã tịch thu toàn bộ máy vi tính, những dụng cụ làm ăn của Việt Khang (như máy thâu âm, máy hoà nhạc v.v..) .

Sau đó vì công an CSVN muốn thả Việt Khang ra để xem Việt Khang có liên lạc với những ai nữa để bắt những người còn lại, sau gần 67 ngày (2 tháng 7 ngày) theo dõi không bắt được ai, ngày 23/12/2011 nhà cầm quyền CSVN đã điều động 40 công an đến bắt Việt Khang đi và hiện nay Việt Khang đang bị biệt giam tại số 4 Phan Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam.

5) Nhờ sự can thiệp của các cơ quan truyền thông và các tổ chức nhân quyền và chính quyền các nước tự do dân chủ:

Việt Khang là một nhạc sĩ đấu tranh, là một nhạc sĩ yêu nước, anh chỉ đấu tranh bằng lời ca tiếng nhạc để nói lên nỗi đau xót của mình trước cảnh một xã hội bất công, tham nhũng và trước cảnh đất nước đang bị quân Trung Quốc xâm lược…anh bày tỏ sự bất đồng chính kiến của mình qua tiếng nhạc lời ca. Đó là một trong những quyền tối thượng của con người đã quy định trong Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Vậy để bảo vệ những quyền căn bản này, mong mỏi các nhạc sĩ ở Hải Ngoại, đặc biệt nhạc sĩ Trúc Hồ vận động giúp đỡ cho nhạc sĩ Việt Khang sớm được trả tự do.

Kính nhờ các cơ quan Human Right Watch, các cơ quan nhân quyền trên thế giới, Quốc Hội Hoa Kỳ và Quốc Hội Châu Âu, cơ quan Liên Hiệp Quốc can thiệp cho nhạc sĩ Việt Khang và người bạn của anh là nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình cả hai hiện đang bị biệt giam tại PA-24 ở số 4 đường Phan Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh sớm được trả tự do.

Kính nhờ bộ ngoại giao Hoà Kỳ và các toà Đại Sứ Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Anh, Úc tại Hà Nội lên tiếng can thiệp cho nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình được sớm trả tự do.

Trân trọng;

Đại Diện Cho Tuổi Trẻ Yêu Nước tại Hải Ngoại

Vũ Trực

***

 

***

 

***
TIẾNG HÁT VIỆT KHANG

Việt Khang !Nghe em hát mà tim tôi rướm máu
Mà Hoàng Sa, Bản Giốc dậy căm hờn
Em đã hát lời quật cường, tranh đấu
Ðiểm mặt tội đồ bán đứng giang sơn!

Em đã hát tiếng muôn đời bất khuất
Cảm ơn em, ơi tiếng hát can trường
Chấp nhận tù đầy với bao nanh vuốt
Tiếng hát tung trời, lồng lộng muôn phương

Như dũng tướng xông pha ngoài chiến địa
Mỗi lời ca là muôn vạn binh hùng
Là súng lệnh tiến lên đường chính nghĩa
Phá gông xiềng đòi toàn vẹn núi sông

Ðòi quê Việt trả về cho dân Việt
Ðòi biển xanh cho ngư phủ vẫy vùng
Ðòi Bản Giốc, Nam Quan từng phân diện
Ðòi Hoàng Sa cho hải sử lẫy lừng

Tiếng em hát là lời đau đất nước
Là ngọn triều, là núi lửa, là gươm
Ðã xoáy mạnh vào Vết Thương Tổ Quốc
Máu vỡ ra từng mạch ngút căm hờn

Máu của Quang Trung, máu người Trưng Triệu
Máu của dân lành đỏ Tháng Tư Ðen
Máu Mậu Thân, máu Việt Nam trung hiếu
Sôi sục oan cừu trong tiếng hát em …

Ơi, tiếng hát làm rừng rung, biển động
Lay thức người say độc chất, ngủ quên
Tiếng hát hào hùng, tiếng hờn dân tộc
Giục giã lòng yêu nước đứng vùng lên

Em thét gọi và quê đang bừng tỉnh
Ðang vươn vai cho một cuộc lên đường
Lòng dân quyết như ý trời đã địnhKhang ơi,
Hoa Lài sẽ ngát quê hương …

Ngô Minh Hằng
***

EM NƠI NÀO, VIỆT KHANG ???
EM ÐÂU RỒI, VIỆT KHANG !!!

Sau hai bản nhạc hào hùng
Sục sôi lòng yêu nước
Em đánh thức người ngủ mê vì say độc dược
Và hỏi bạo quyền: “VIỆT NAM TÔI ÐÂU ?”
Một câu hỏi tất nhiên của bất cứ ai trên trái địa cầu
Khi thấy quê mình sắp mất
Ðể trả lời
Ðảng bắt em nhốt vào nơi bí mật

Em nơi nào, Việt Khang ???
Em đâu rồi, Việt Khang !!!

Hỡi con dân của nước Việt Nam
Có ai nhận ra điều nghịch lý ?
Rằng đất nước Việt Nam từ bao thế kỷ
Xương thịt Tiền Nhân bồi đắp mà thành
Tiếp theo là bao thế hệ cha anh
Ðã giữ gìn bằng máu
Thế mà hôm nay một bày thảo khấu
Cắt tơi, bán đổi cho Tàu
Ðể lòng em đau
Và em lên tiếng hỏi
Khi em hỏi thì bị người bắt trói

Em nơi nào, Việt Khang ???
Em đâu rồi, Việt Khang !!!

Em đau lòng khi người bán giang san
Bán rừng, bán biển
Khi dân Việt Nam bị Tàu coi như giun kiến
Ðảng cúi mặt làm ngơ
Nhưng cướp của dân thì đảng cướp từng giờ
Nhét đô la đầy túi
Xót dân tộc giang sơn oan hờn nhục tủi
Em thét vang, rúng động địa cầu
Em làm đảng sợ run, tức tối, nhức đầu
Bằng lời ca hào hùng, bi phẫn
Bằng câu hỏi cho lũ người bất lương, tán tận

“ANH LÀ AI ?”

Anh là ai và cớ sao tàn nhẫn ?
Ðánh chúng tôi như đánh kẻ thù ???
 

Việt Khang ơi,
Trả lời em, đảng bắt nhốt em tù
Ôi, chế độ gì mà bất nhân, trở tráo
Chế độ gì mà cướp dân từng chén cơm, manh áo
Cướp đất, cướp nhà
Nhưng khúm núm cúi đầu dâng cộng đảng Trung Hoa
Quan Ải, Hoàng Sa, Tây Nguyên, Bản Giốc …
Và dân hỏi thì vuốt nanh tàn độc
Nhốt tù, khủng bố, thủ tiêu,
Nửa thế kỷ hơn đảng giết qúa nhiều
Tinh hoa đất nước
Ôi, đảng, một bày côn đồ bạo ngược

Em nơi nào, Việt Khang ???
Em đâu rồi, Việt Khang !!!

Ngô Minh Hằng

***

 

Advertisements

4 Responses to Việt Khang

 1. Ho chi minh says:

  Bon cong San khon kiep,co ngon thi di danh Dan Tau chiem dat vn,Sao lai vn ma di danh va di bat Dan Minh,chi khon nha day cho…ko bao lau Bon cong San viet nam,va trung cong se ko con nua,thi the Gioi nay moi het kho dau.hay nhin lai ban than Minh,ma Cuu lay dat nuoc,hay thuong yeu dong bao Minh.Sao CsVn chi noi bang Cai Mieng,ma ko thay lam dc gio.ngoai viec an hoi lo,va danh bat Dan Minh.co ngon thi ra danh Voi tui trung quoc Kia,Sao chi Gioi an hiep dong bao Minh,ca dam chi danh 1-2 nguoi,Sao CsVn tui bay hen vay….that la Toi chi nhung dua tre vn bi tui bay nhoi so,ko biet gi ve lich su,chi biet ve ong Ho Chi Minh,la Tay sai cua Bon Tau,la Chu Nghia Lenin da bi sap do.chua bi Toi CsVn roi do,luat Phai CsVn chi la luat rung,biet chi tien cho bon cong an thi moi viec se xong xuoi.la 1 nha lanh dao 1 nuoc,ma chi biet an hoi lo,ko biet Toi su ngheo kho cua nguoi Dan,chi biet giau tien cho ban than.Thi lam lanh dao lam gi,nguoi ta chi sang tac nhac ma bi bat,vay thi Tu Do o dau.Noi thi hay lam Doc Lap Tu Do Hanh Phuc.ma Ba Muoi may nam nay vn ko co Doc Lap ko co Tu Do thi lay dau ra co Hanh Phuc…Bon Chinh tri cam quyen vn chi la Bon nhu nhuoc,ngu dot,tren rung xuong,ko biet gi ve tinh nguoi,va chi la Bon dau nguoi oc thu….

  • Ủng hộ “bác” ho chi minh gái đó nha 🙂

   “bác” ho chi minh gái có vẻ “bức xúc” dữ quá hè ! 🙂

   Thương yêu đồng bào là điều tốt! Nhưng cũng có mấy đồng bào gái -thuộc loại sư tử Hà Đông đó- dữ dằng lắm! Cho nên cũng khó thương lắm đó! 🙂 🙂 🙂

   “bác” ho chi minh gái có ở xứ Hà Đông hôn dzậy? 🙂

   • nguyễn tấn hưng says:

    Bác thử vào coi blog ” Phe Áo đỏ Sư tử cái hà Đông” mà nghe các bà chị ấy “bức xúc”
    Trích :
    CA phường quát :
    – Em không được gọi chính quyền là thằng, vi phạm đấy.
    – Thế nó cướp đất của tôi mà tôi lại phải gọi nó là ông nọ bà kia à ?
    …..

 2. Viet says:

  Xin hay giup bang tinh than & vat chat den Vo Con Viet Khanh.
  –> nho anh Truc Ho lap quy VietKhanh
  Xin pho bien 2 ban nhac “Anh o dau!, Viet Nam toi dau?” den moi tung lop sinh vien, hoc sinh Viet Nam trong va ngoai nuoc
  –> cd video, mp3
  3 trieu Dang vien CSVN con, 87 trieu dan VN mat tat ca: Dao duc VN! dat nuoc VN

  Viet Khang da danh thuc toi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s