Chợ trời Tứ Hổ ở Hungari sắp bị đóng cửa vì làm ăn phi pháp

Chợ trời Tứ Hổ có đông người Việt tại Hungary. (Hình: Báo Tiền Phong)

Hàng trăm công ty Việt nguy cơ phá sản

HÀ NỘI (NV) – Tin sắp đóng cửa chợ trời Tứ Hổ ở Hungary đã gây chấn động dư luận Việt Nam tại đây, đặc biệt ở Hà Nội. Rất nhiều công ty Việt Nam làm ăn, buôn bán tại chợ này từ nhiều năm nay và hàng loạt nhà máy, xí nghiệp ở Việt Nam chuyên cung cấp hàng hóa cho chợ này đang đứng trước nguy cơ phá sản.

Theo báo Tiền Phong, chợ Tứ Hổ ở Hungary nổi tiếng với người Việt Nam không khác khu thương mại Phước Lộc Thọ ở California, Hoa Kỳ. Báo này dẫn nguồn từ nhật báo “Tin tức Hungary” hôm 1 tháng 9 nói rằng chợ Tứ Hổ đang đứng trước nguy cơ đóng cửa vì là nơi “hội tụ của các băng đảng tội phạm và làm ăn phi pháp.”

Tin của “Tin tức Hungary” cũng nói rằng chính quyền Hungary sắp ra quyết định đóng cửa khu chợ trời “khét tiếng làm ăn phi pháp,” tọa lạc tại vùng ngoại vi thủ đô Budapest của nước này. Tại chợ này, các chủ sạp Việt Nam và Trung Quốc chiếm đa số.

Báo Tiền Phong dẫn tuyên bố của chính phủ Hungary nói rằng mỗi năm chính phủ nước này thất thu khoảng 68 triệu đô tiền thuế tại chợ trời Tứ Hổ.

Báo “Tin tức Hungary” cũng nói, chính phủ Hungary đã muốn dẹp chợ trời Tứ Hổ từ lâu nhưng bất thành. Ðến nay thì có vẻ như quyết định này đã được đẩy đi một bước xa hơn, có thể “thành hiện thực” trong nay mai.

Tin này khiến hàng chục ngàn thương nhân Việt Nam đang sinh sống tại Hungary cũng như người cung cấp hàng hóa từ Việt Nam lo lắng. Chợ trời Tứ Hổ đóng cửa sẽ khiến họ mất đi nguồn lợi tức đáng kể. Ðó là chưa kể việc họ lo lắng không biết phải làm việc gì để sinh nhai trong thời gian tới.

www.nguoi-viet.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s