Người Việt QG tại San Francisco phản đối việc treo cờ Cộng Sản VN tại Toà Thị Chính

Hôm Thứ hai 27-8 vừa qua một sổ tổ chức, hội đoàn và cơ quan truyền thông người Việt tại San Francisco đã gửi một văn thư đến ông thị trưởng Ed Lee và 11 vị Giám sát viên trong Hội đồng thành phố yêu cầu thành phố San Francisco không cho treo lá cờ cộng sản VN tại toà thị chính của thành phố trong dịp Lễ Quốc Khánh của CSVN vào tháng 9 sắp đến.

Văn thư được ký tên bởi ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O SF, Ông Nguyễn Phú Biên, Tổng Thư Ký Hội Người Việt Cao Niên,  Bà Nguyễn Thủy Tiên, Chủ Tịch Hội Phụ Nữ VN SF, Ông Lê Chí Lượng, Phó Chủ Tịch Trung Tâm Cộng Đồng VN SF và ông Huỳnh Lương Thiện, Chủ nhiệm tuần báo Mõ SF. Văn thư có đoạn đã ghi (được dịch ra Việt ngữ như sau):

“Kính thưa Ông Thị Trưởng Ed Lee

Như ông đã biết đa số người Việt sống tại thành phố San Francisco là nạn nhân của chính quyền cộng sản bạo tàn Việt Nam , và biểu tượng của chế độ này là lá Cờ Đỏ Sao Vàng. Lá cờ đó gợi cho chúng tôi nhớ đến những kinh nghiệm đau thương, và những kỷ niệm đau buồn về những khổ đau mà Đảng Cộng Sản áp đặt trên dân tộc Việt Nam . Chúng tôi cảm thấy bị tổn thương khi trông thấy lá cờ này. Tiếc thay, thành phố San Francisco của chúng ta lại treo lá cờ đó tại mặt tiền của Toà Thị Chính vào dịp Lễ Quốc Khánh của CHXHCNVN, ngày 2 tháng Chín trong vài năm gần đây. Do đó, chúng tôi viết lá thư này yêu cầu ông Thị Trưởng và Hội Đồng Giám Sát không cho phép treo lá Cờ Đỏ tại Toà Thị Chính vào vào dịp lễ này trong tháng 9 năm 2012.

Sự thực là chính quyền cộng sản ở Việt Nam hiện nay không phải là chính quyền hợp pháp do ý muốn của dân Việt Nam bầu lên, nhưng bị Đảng Cộng Sản áp đặt một cách thô bạo. Lá cờ hiện nay là do Đảng Cộng sản Việt Nam đẻ ra. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phạm nhiều trọng tội đối với dân tộc Việt Nam trong nhiều thập niên vừa qua. Ngày nay, Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn cai trị đất nước bằng một chế độc tài, bằng khủng bố, và tước đoạt nhân quyền cơ bản của người dân.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và các Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền ở Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới như tổ chức Human Rights Watch, và Ân Xá Quốc tế vẫn thường xuyên lên án những vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Để tiếp tục duy trì niềm tự hào về truyền thống dân chủ và tự do của thành phố chúng ta, Chúng tôi, cộng đồng người Việt ở San Francisco, tha thiết kêu gọi ông Thị Trưởng đừng cho phép treo lá cờ của chế độ bạo quyền, một chế độ có nhiều tiếng xấu về những đàn áp các phong trào tranh đấu cho dân chủ, và những chà đạp nhân quyền, cũng như những đàn áp về tôn giáo…”

Được biết, theo quy định ngoại giao, các quốc gia có tòa tổng lãnh sự tại thành phố San Francisco được hưởng quyền được treo quốc kỳ của mình trên cột cờ của toà thị chính thành phố vào dịp quốc khánh của quốc gia mình hay các dịp quan trọng khác như sự thăm viếng của các vị lãnh đạo quốc gia…

Tuy nhiên, trong khi các quốc gia khác, việc được treo quốc kỳ trên cột cờ toà thị chính thành phố trong những dịp đặc biệt này được xem như là một vinh dự và được kiều dân của minh hân hoan chào đón thì trong vài năm gần đây việc lá cờ Đỏ của CSVN được treo lên cột cờ của toà thị chính San Francisco nhân dịp Lễ Quốc Khánh của CSVN vào tháng 9 luôn luôn gặp sự chống đối của các tổ chức trong cộng đồng người Việt tại San Francisco .

 www.vietvungvinh.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s