Một phát minh mới từ Canada: Dùng Fiber Optic Cable để thắp sáng phòng ốc bằng ánh sáng bên ngoài.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

11 Responses to Một phát minh mới từ Canada: Dùng Fiber Optic Cable để thắp sáng phòng ốc bằng ánh sáng bên ngoài.

 1. Như vậy, nói theo tiếng Mỹ thì bác có công ty chế tạo và sản xuất [-design & manufacture wind turbine and solar panels.]

  Về những món như electronic chargers, electronic controllers, & electronic inverters (đổi điện DC từ solar panels ra điện 60/50 Hertz, 120/220Volt) thì chính bác design những món này, hay bác có kỹ sư điện làm việc cho bác?

  Và trong những món vừa nói thì bác dùng surface mount components hay discrete components trên những circuit boards (board điện tử)?

  Về wind turbine, thì bác tự làm lấy phần generator (motor nhưng hoạt động như generator) hay mua về rồi gắn cánh quạt, hộp số (gear box), inverter, và battery, thành một system rồi bán?

  • nguyễn tấn hưng says:

   Chúng tôi gồm 6 công ty tại châu Âu, từng công ty sẽ chế tạo, gia công theo design và các phát minh của một nhóm nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực này, phần tôi sẽ hoàn thành system, có một vài sáng chế vừa được cấp bằng phát minh tại châu Âu. Đây là một ngành rất có tương lai và hiệu quả kinh tế cao tuy chưa được công bố rộng rãi. Đơn giản thế này để bác hình dung :
   Các Wind tubines mới này so với công nghệ cũ như sau : Hiệu suất gấp đôi, tuổi thọ gấp đôi, chiếm đất bằng 1/20 và…đầu tư bằng 60%.Solar loại thinhfilm

   • nguyễn tấn hưng says:

    PS :
    Các động cơ gió kiểu cánh quạt đang hoạt động hiện nay có kích thước và khối lượng lớn :
    – Đông cơ có công suất 1,5 MW nặng 86 tấn
    – Phần trụ 162 tấn
    – Cao 80 m
    – Chiếm 0,7 ha.
    Loại mới : cùng công suất (1,5 MW) nặng 8.300 kg, cao 20m, chiếm đất 100m2
    Hehe…

  • Một cái Wind turbine 1.5 Mw có thể dùng cho 14 ngàn gia đình. Nói theo kiểu VN thì có thể cung cấp đủ điện cho vài xã dân, hay cả huyện đấy chứ.

   Như vậy, thì công ty của mấy bác ở Âu châu làm ra sản phẩm bán ở bên đó, hay là có chở về VN bán? VN mình đã có nơi nào dùng wind turbine chưa?

   Vậy thì production line của bác ở Hà Nội là gia công sản phẩm gì, solar panels?

   Chúc mừng cho bác về việc được mấy bằng sáng chế. Không biết apply bằng sáng chế ở Âu châu có tốn tiền hay không, chớ tại Hoa Kỳ thì muốn apply một bằng phát minh thì phải mất tối thiểu là 20 ngàn đô (tiền cho patent attorney).

   Công ty của mấy bác ở Âu châu có website để quãng cáo sản phẩm của mình không, nếu có thì cho tôi cái link để tôi vào xem thử sản phẩm của mấy bác ra sao? 🙂

   Còn production line của bác ở Hà Nội có website gì không? 🙂

   Bác có nói đến việc dùng rác để biến ra điện là một điều tôi thích. Dùng rác thay than đá, đốt lên lấy nhiệt chạy steam turbine, rồi turbine chạy generator, sinh ra điện để xài. Giải quyết được nạn môi sinh và rác cùng một lúc.

   • nguyễn tấn hưng says:

    Hôm nay có mấy thằng bạn từ Sài Gòn và Kiên Giang ra chơi, đi với bỏn giờ mới về hehe…sẽ gửi cho bác 1 số vấn đề về các patens này nhưng tất nhiên không có loại not public.

   • Hôm nay có mấy thằng bạn từ Sài Gòn và Kiên Giang ra chơi, đi với bỏn giờ mới về hehe…sẽ gửi cho bác 1 số vấn đề về các patens này nhưng tất nhiên không có loại not public.

    >> không có loại not public = ???????????? là nghĩa gì vậy bác!?

    Ý bác nói là giữa tôi với bác biết thôi, không cho ai khác biết hay sao? hay ý bác nói là không có loại bằng sáng chế mang hiệu “not public”!?

    Tôi thật không hiểu ý bác muốn nói cái gì ở đây!? 🙂

    Mà bằng sáng chế của bác thuộc lãnh vực gì:

    -Electrical engineering?

    -Mechanical engineering?

    – (Electrical & Mechanical) System Integration engineering?

    – Manufacturing engineering?

    …hay là ngành……….

    Kỷ sư đào mỏ !!!!!!! 🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

 2. nguyễn tấn hưng says:

  Technology, thôi dùng luôn tiếng Anh cho tiện vậy, cả Wind turbine & Solar panel tôi đều bảo hành khoảng 25 năm hehe…có thể làm được tuổi thọ đến 50 năm nhưng tại sao không làm thì xin giữ bí mật. Chỉ xin tiết lộ điều này : “Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc về năng lượng tái tạo”.Mong đất nước thay đổi để thực hiện mơ ước theo đuổi bao năm. Nổ thêm cái nữa bọn First solar của Mỹ nghe đến tôi còn ngại đó nha.

  • “cả Wind turbine & Solar panel tôi đều bảo hành khoảng 25 năm hehe…có thể làm được tuổi thọ đến 50 năm nhưng tại sao không làm thì xin giữ bí mật.”

   >> “bảo hành” = ý bác muốn nói là bảo đảm cho sản phẩm trong 25 năm phải không? (Mỹ gọi là warranty).

   Nếu đúng vậy, thì cứ gọi là “bảo đảm trong vòng 25 năm” đi.

   Bác nói “bảo hành” nghe giống như là “bạo hành”, hiếp dâm ai đó vậy !

   Bác không muốn bảo đảm mặt hàng trong vòng 50 năm thì dể hiểu thôi. Cái gì xài bền quá thì đâu bán cái mới ra được nữa, phải không? Phải để cho nó hư, thì người ta mới “tậu” (tiếng Bắc kỳ) cái mới chớ ! 🙂 🙂 🙂

   Trich: “Chỉ xin tiết lộ điều này : “Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc về năng lượng tái tạo”.

   >> Việt Nam có chiều dài 3300km bờ biển, còn bề ngang thì hẹp, quanh năm lại có gió mùa, lại ở vùng xích đạo nhiệt đới, cho nên rất lý tưởng để khai thác hai nguồn năng lượng wind and solar [on-shore and off-shore windfarms].

   “Mong đất nước thay đổi để thực hiện mơ ước theo đuổi bao năm. Nổ thêm cái nữa bọn First solar của Mỹ nghe đến tôi còn ngại đó nha.”

   >> Bác mua bán về wind turbine và solar panel hay là bác sản xuất (design and manufacture) ra rồi bán ra thị trường?

   • nguyễn tấn hưng says:

    Đại khái là đảm bảo về chất lượng, kể cả vận hành sửa chữa ,bảo dưỡng suốt 25 năm, nếu mua về bán thì thành con buôn à? Tôi không bao giờ chịu làm như vậy hehe…Bọn tôi có production line sản xuất ra solar panel chứ. Vân đề này khá phức tạp đòi hỏi nhiều technology như charger & contronler, invector., dự trữ, quản lý năng lượng, phân phối năng lượng vv….tóm lại là xây dựng các nhà máy phát điện bằng wind and solar (hybrid) để thay thế các nhà máy điện truyền thống (thủy điện, nhiệt điện). kể cả việc sản xuất điện từ rác thải hữu cơ.Nếu sản suất solar panel ở Việt nam giá chỉ bằng 30% ở Mỹ.

 3. nguyễn tấn hưng says:

  Solar tub là 1 phát minh của Hoa Kỳ và đã ứng dụng ở Dubai rất nhiều. Rẻ hơn nhưng với quy mô từng căn hộ thôi.Nguyên lý là khúc xạ ánh sáng,tôi cũng đang nắm công nghệ lõi của cái này.Mơ ước có ngày được ứng dụng tại quê hương.

  • Công nghệ = nghề gia công

   Đây đâu phải làm nón, đang giỏ tre bằng tay đâu mà dùng chữ “công nghệ”.

   Phải gọi là “kỷ nghệ”.

   Kỷ nghệ solar tube này không có gì đặc biệt lắm. Coi chơi cho biết thôi. Chỉ có wind power là tương đối bền thôi. Chứ còn solar panel cũng không bền lắm. Bác mở hãng chế missiles tầm ngắn, cở 300-400km, coi bộ có ăn đó nha! 🙂 🙂 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s