BÀI THƠ LÝ TỐNG

BÀI THƠ LÝ TỐNG
(Ðể hoan hô và cảm ơn người  anh  hùng Lý Tống đã chống  tên văn công VC Ðàm vĩnh Hưng tại San Jose, Bắc CA)
 
 
Tôi muốn đợi cho nỗi mừng chín mọng
Cho niềm vui làm ngôn ngữ thăng hoa
Để viết cho anh Bài Thơ Lý Tống
Và tặng anh, chiến thắng, bản hùng ca
 
Bởi đập văn công, anh vang tiếng súng
Cảnh cáo bọn người theo qủi thờ ma
Bởi việc anh làm, kinh hoàng lũ Cộng
Vì chúng thấy rằng vẫn đó, Kinh Kha !
 
Theo dõi bản tin trả lời phỏng vấn
Lý luận của anh tinh tế, quật cường
Như thuở Diên Hồng, máu đào rửa hận
Cho một huy hoàng quang phục quê hương
 
Thú thật với anh, đôi khi tôi nản
Bởi thấy người đen trắng đã lòng thay
Lắm kẻ quên mình là thân tị nạn
Trốn cộng nô tàn ác, đến nơi này !
 
Vì tư lợi, họ tiếp tay giặc cộng
Phản bội quê hương, bán đứng đồng bào
Ý chí, trung kiên, Ó Đen Lý Tống
Thức tỉnh người chìm đắm giữa chiêm bao
 
Mặc ai bảo anh làm hề, diễu dở
Hoặc cộng điên cuồng, mai mỉa, gian ngoa
Riêng với người yêu quê cha đất tổ
Anh, người hùng, tài sản của Quốc Gia !
 
Xưa, tôi viết những bài thơ Lý Tống
Cảm phục người không ngại bước gian nan
Nay tôi lại viết Bài Thơ Lý Tống
Cảm ơn anh gìn giữ nghĩa Cờ Vàng !
 
Ngô Minh Hằng

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

11 Responses to BÀI THƠ LÝ TỐNG

 1. giaohaoganxa says:

  Sẽ công khai hết chuyện xấu của mấy người ra quốc tế nếu không bồi thường và trả lại tiền lương cho tôi.
  http://thaihien88.blogspot.com/2013/02/the-human-rights-nhan-quyen_15.html

  Em nghĩ (chỉ là suy nghĩ thôi nha) nếu anh Châu hoặc ai đó muốn về nước làm cái gì đó, nhất định phải tìm 1 cường quốc làm hậu thuẩn như: Úc, Mỹ…nếu được chấp thuận, các ông sẽ vững chắc. Vì nước Trung Quốc ở cạnh Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh (đường lưỡi bò trên Biển Đông). Phe Trung Quốc đang rất mạnh và nắm quyền nhiều nhất, có gì sẽ chạy qua Trung Quốc cầu cứu.

  The Human Rights (Nhân quyền):

  Mỗi người là một cá thể độc lập: có tư tưởng của họ, có tự do của họ, có Nhân Quyền của họ…không thể tùy tiện bị ai đó là con cháu hay tay chân của nhà cầm quyền độc tài ỷ thế cậy quyền áp đặt, hãm hại Nhân quyền của con dân được.

 2. giaohaoganxa says:

  Tập đoàn tài chính lũng đoạn thị trường
  Thứ Năm, 24/01/2013 08:30
  Việt Nam đã hình thành những tập đoàn tài chính, trong hoạt động có hiện tượng đầu tư, sở hữu chéo ngân hàng nhưng cơ sở pháp lý để quản lý, giám sát các tập đoàn này chưa hoàn thiện
  Ngày 23-1 tại Hà Nội, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (GSTCQG) đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động và nhiệm vụ năm 2013.
  Thao túng ngân hàng
  Ông Dương Quốc Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban GSTCQG, cho biết hiện nay, quy mô thị trường tài chính của Việt Nam rất lớn với 130 tổ chức tín dụng, bao gồm 9.665 chi nhánh ngân hàng (NH). Trong đó có 5 NH thương mại (TM) quốc doanh (4 NH đã cổ phần hóa), 34 NHTM cổ phần, 5 NH 100% vốn nước ngoài, 4 NH liên doanh, 18 công ty tài chính, 12 công ty cho thuê tài chính và 1.202 quỹ tín dụng nhân dân. Đối với thị trường chứng khoán, bảo hiểm, cả nước có 105 công ty chứng khoán, 47 quỹ đầu tư, 43 công ty bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ, hơn 10 công ty môi giới bảo hiểm và tái bảo hiểm.
  Như vậy, thị trường tài chính Việt Nam có cả NH, tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, hình thành nên những tập đoàn tài chính. Một NH có cả công ty con kinh doanh chứng khoán, bảo hiểm hoặc công ty bảo hiểm nhưng lại có cả NH trực thuộc.
  Từng giữ vị trí chánh thanh tra giám sát NH Nhà nước (NN), ông Dương Quốc Anh cho biết năm 2009, NHNN đã báo cáo Thủ tướng về tình trạng đầu tư, sở hữu chéo dẫn đến thao túng NH. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, thậm chí cả NH chi phối chính sách cho vay, bỏ qua tiêu chí an toàn để cho công ty sân sau vay…
  Giám sát chưa tốt
  Đến nay, Việt Nam vẫn chưa có nghị định về quản lý cấp phép, hoạt động của các tập đoàn tài chính. Ngay cả Ủy ban GSTCQG – cơ quan có chức năng tham mưu, tư vấn cho Chính phủ về điều phối hoạt động giám sát thị trường tài chính và giúp Chính phủ giám sát chung thị trường quan trọng này – cũng ở trong tình trạng danh không chính, ngôn không thuận, nhiều khi không tiếp cận được thông tin, số liệu chính thống của các bộ, ngành và NH mà phải lấy qua … báo chí.
  Ông Lê Đức Thúy, nguyên chủ tịch Ủy ban GSTCQG, cho biết cơ quan này không có điều kiện pháp lý để thực thi một cách đầy đủ chức năng giám sát. “Tôi từng là thống đốc nên biết NHNN mới chỉ thanh tra, giám sát tuân thủ tốt của hệ thống NH, gần đây mới thanh tra giám sát rủi ro và chấp hành tốt pháp luật. Đã xuất hiện tình trạng sở hữu chéo NH nhưng đặt lên bàn xem xét có vi phạm pháp luật không thì rất khó” – ông Thúy nhận định.
  Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban GSTCQG, thừa nhận sau 5 năm hoạt động, cơ quan này mới chỉ thực hiện được chức năng tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ trong việc điều phối hoạt động giám sát thị trường tài chính chứ chưa thực sự làm được chức năng giám sát, đặc biệt là giám sát điều kiện cấp phép hoạt động của các NH…
  Thổi giá tài sản thế chấp
  Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết qua một kênh thông tin, ông nắm được hiện tượng một số tổ chức tín dụng thổi giá tài sản thế chấp lên mấy chục lần để được vay khoản tiền rất lớn. “Tôi yêu cầu báo cáo nhưng NHNN không biết được có bao nhiêu trong số tài sản bảo đảm của hệ thống NH đã bị thổi giá mà chỉ thừa nhận là có” – Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói.
  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Ủy ban GSTCQG tập hợp số liệu này, đồng thời nghiên cứu, bổ sung số liệu cũng như đề xuất các giải pháp về xử lý nợ xấu và hiện tượng sở hữu chéo NH. “Muốn xử lý nợ xấu thì phải biết nó là cái gì, ở đâu, bao nhiêu phần trăm có khả năng chuyển từ tốt sang xấu hoặc từ xấu sang tốt, nếu chỉ nói chung chung thì không thể đưa ra được giải pháp. Gần đây, NHNN đã đưa ra được số liệu cụ thể nhưng Ủy ban GSTCQG cần có phân tích, đề xuất thêm” – Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu.
  TÔ HÀ
  [Quay lại]
  Có 5 ý kiến
  sai gon
  23/01/2013 23:25
  Thống đốc nói không có lợi ích nhóm. cái này gọi là gì thưa Thống Đốc
  Ngô Nguyệt Tả
  23/01/2013 23:57
  Muốn được cứu nhưng không nói rõ cho bác sỹ biết … sao cứu được
  thu
  24/01/2013 09:55
  Công cụ giám sát đã có, quy định đã có, đừng đổ lỗi này nọ mà cái chính là cơ quan thanh tra không làm nghiêm túc, doanh nghiệp nào cũng lách luật làm ăn gian dối. Nếu cơ quan thanh tra giám sát chặt chẽ thì làm gì có chuyện sai phạm nghiêm trọng như thế.
  longthuoc(Trần Hữu Long)
  24/01/2013 11:21
  Nói thể ĐÚNG nhưng chưa ĐỦ. đó chỉ là 1 TRONG SỐ CÁC TẬP ĐOÀN ĐANG LŨNG ĐOẠN NỀN KINH TẾ VIỆT NAM
  kyky
  24/01/2013 12:03
  Quản lý toàn đi sau để hốt hụi chót hong à
  http://nld.com.vn/20130123104917462p0c1002/tap-doan-tai-chinh-lung-doan-thi-truong.htm

 3. giaohaoganxa says:

  Một lần, Tổng thống Lincoln gặp 1 nghị viên. Nghị viên phê bình thái độ đối với kẻ thù của Lincoln:

  “Tại sao ông lại có ý muốn trở thành bạn của họ?”, ông ta chất vấn: “Ông nên có ý muốn tiêu diệt họ.”

  Lincoln đáp: “Chẳng lẽ tôi ko phải đang tiêu diệt kẻ thù sao?

  Đó là lúc họ trở thành bạn của tôi”.

  (ST)

  http://quanlambao.blogspot.ca/2013/01/doanh-nghiep-se-bi-lam-thit-theo-tran.html

 4. giaohaoganxa says:

  Biết mà không báo cũng tức là đồng phạm tham nhũng.
  Con người biết nói dối nhưng chứng cứ thì không.
  Chứng cứ giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều và đồng bọn tham nhũng rút tiền, làm bậy bỉ ổi giấu biên bản họp vu oan giá họa hại người vô tội, cắt mạng kế toán (có ghi âm+ văn bản…)

  http://thaihien88.blogspot.com/
  Có ghi âm giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh triều làm bậy, giấu đồ (đặc điểm nhận dạng: dấu ghi âm giống như dấu vân tay, con dấu,…)

  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là:
  1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm),
  2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản,
  3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết

 5. giaohaoganxa says:

  Phan Huyền Thư nói về nghệ sỹ Kim Chi

  (BBC)
  Đạo diễn Phan Huyền Thư nói có thể hiểu và đồng cảm được với nghệ sỹ Kim Chi dưới góc độ của người làm nghệ thuật, tuy nhiên nếu không khéo, nó lại hướng câu chuyện theo cách “cá nhân với cá nhân”.
  Tuy nhiên, bản thân Phan Huyền Thư cũng từng từ chối nhận giải thưởng của nhà nước, vì “không dám nhận, chưa thấy mình xứng đáng với giải thưởng đó”, và nhận xét cách trao giải còn cứng nhắc, cơ chế khen thưởng còn theo kiểu “xin-cho”, “trịnh thượng”.
  -> Câu chuyện của cô Kim Chi làm cho tôi nhớ đến tài tử Viên Mai đời nhà Thanh của Trung Quốc. Viên Mai khắc 1 con dấu cho riêng mình. Một lần, thượng thư đại nhân ghé thăm và tỏ vẻ xem thường và quở trách Viên Mai nặng lời.
  Viên Mai:
  “Ông cho rằng con dấu này chẳng ra gì, đúng không?
  Ngày hôm nay, ông đương nhiên là quan nhất phẩm, người khác là hạng thấp hèn. Nhưng mấy trăm năm sau, e rằng người ta chỉ biết có cô ta mà không biết đến ngài!”
  Đó là Viên Mai lấy “mấy trăm năm sau” làm tiêu chuẩn như cô Kim Chi chăng?

  Em nghĩ rằng cô Kim Chi và chú X đều là những người cộng sản của thế hệ trước, đều có nghĩa khí.

  Bằng khen chỉ là Danh, cái cô Chi giữ là Nghĩa. Nếu 2 người cùng góp phần làm giàu Tổ Quốc, xây dựng đất nước tốt đẹp hơn mới không hổ thẹn với các anh hùng liệt sĩ, mới xứng đáng là con dân và lãnh đạo nước Việt.

  http://thaihien88.blogspot.com/

 6. giaohaoganxa says:

  An “If” story about Human Rights and Mr. Y

  1 câu chuyện giả sử về Nhân Quyền, tù nhân…(Giống film khoa học viễn tưởng)
  (Greek)

  Theo các nhà triết học Hy Lạp cổ, giả sử đồng chí Y đã tống giam 1 số nhà hoạt động dân chủ. Đồng chí Y hỏi Obama khi ông yêu cầu thả Blogger Điếu Cuốc:

  Mr. Y: Con cháu, tay chân của tôi có vi phạm Nhân Quyền trong công sở và bắt bớ tù nhân chính trị không? Nếu ông đáp đúng, tôi sẽ thả họ ra.

  Obama: Các ông vi phạm Nhân Quyền và xử tù họ.

  Mr. Y: Nếu chúng tôi thả họ ra thì ông đã nói sai, tôi nên xử họ.

  Obama: Nhưng ông cần thả họ. Nếu ông tống giam họ, tôi đã đáp đúng rồi!

  (Theo Bội luận cá sấu của Hy Lạp)

  http://thaihien88.blogspot.com

 7. giaohaoganxa says:

  Thứ tư, 9/1/2013, 11:01 GMT+7
  Thủ tướng: ‘Thống đốc phải chịu trách nhiệm về lạm phát’

  Kiểm soát lạm phát và xử lý nợ xấu là hai trọng trách của năm 2013 mà Thủ tướng giao phó cho ngành ngân hàng tại hội nghị tổng kết sáng nay.
  > Lạm phát 6,8% trong năm 2012
  > Việt Nam không xử lý nợ xấu kiểu Mỹ

  Như thông lệ hằng năm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm nay lại tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2013 diễn ra ở Hà Nội sáng 9/1, lĩnh vực mà Chính phủ cũng như Thủ tướng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và cũng gửi gắm nhiều hy vọng.

  Nhưng nếu như năm ngoái chủ yếu là những lời căn dặn, thậm chí phê bình, lo lắng, thì năm nay Thủ tướng dành phần lớn thời gian đánh giá cao công sức của ngành ngân hàng. Và cũng tại hội nghị này, Thủ tướng lần đầu tiên gắn trách nhiệm kiểm soát lạm phát với cá nhân Thống đốc, người đứng đầu cơ quan điều tiết vốn cho nền kinh tế.

  “Lạm phát từ tiền nhiều mà ra. Với tư cách thành viên Chính phủ, lại là người đứng đầu ngân hàng trung ương, trước hết, Thống đốc phải chịu trách nhiệm với Chính phủ về lạm phát”, Thủ tướng nhấn mạnh.

  Tại nhiều nền kinh tế, ngân hàng trung ương có vai trò quan trọng nhất và gần như duy nhất là kiểm soát lạm phát. Trong khi đó tại Việt Nam, từ nhiều năm nay, Ngân hàng Nhà nước luôn gánh một lúc 2 trách nhiệm: vừa kiểm soát lạm phát, vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Nhiệm vụ này, thống đốc các thời kỳ và cả đương nhiệm đều thừa nhận là khó, bởi kiểm soát lạm phát phải thắt chặt tiền tệ, kinh tế khó tăng trưởng cao, và ngược lại.

  “Thống đốc phải làm sao điều hành lạm phát thấp mà vẫn duy trì tăng trưởng. Đây không phải là đòi hỏi duy ý chí, mà là mục tiêu kép của cả hệ thống. Anh kiểm soát lạm phát tốt nhưng nếu tăng trưởng dưới 5% thì không tạo thêm công ăn việc làm, thì thất nghiệp”, Thủ tướng nhắn nhủ với Thống đốc.

  Mục tiêu chung của nền kinh tế năm 2013 là lạm phát thấp hơn năm ngoái, ổn định vĩ mô và tạo điều kiện thuận lợi để 2014-2015 tăng trưởng cao hơn. Riêng về nhiệm vụ của ngành ngân hàng, Thủ tướng yêu cầu phải điều hành chính sách tiền tệ để lạm phát năm 2013 phải thấp hơn 6,8% của năm 2012, tỷ giá tiếp tục ổn định và quản lý thị trường vàng tốt như đối với thị trường ngoại tệ.

  Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Ngân hàng Nhà nước trong việc đưa lạm phát năm 2012 về 6,8%. Ảnh: Hoàng Hà.
  Nhiệm vụ khác Thủ tướng giao phó cho Ngân hàng Nhà nước là thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hợp lý, đúng địa chỉ. Theo đó, các ngân hàng cần chia sẻ tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp bằng cách phân tích những đơn vị khó khăn tạm thời cần cho vay, hạ lãi suất, khoanh nợ, dùng dự phòng rủi ro để giảm lãi suất.

  “Có những doanh nghiệp chỉ dừng cho vay là họ đổ vỡ ngay, trong khi nếu tiếp tục cho vay họ phát triển tốt. Đây là trách nhiệm với nền kinh tế, đất nước và với chính ngân hàng. Giờ trăm sự nhờ vốn, mà vốn vẫn chủ yếu nhờ ngân hàng”, ông nói.

  Người đứng đầu Chính phủ cũng đặt ra nhiệm vụ cấp thiết cho ngành ngân hàng trong năm 2013 là xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại ngành. “Tôi nghe Thống đốc báo cáo thì thấy rằng trăm sự cũng nhờ ngân hàng. Cái chính là các đồng chí phải tự xử lý. Chủ yếu là các ngân hàng thôi chứ không có ngân sách để xử lý nợ xấu”, Thủ tướng chia sẻ.

  Nhìn lại về năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thừa nhận đã chưa lường hết khó khăn nên có những mục tiêu, nhiệm vụ đưa ra không sát thực tế. Dù vậy, ông ghi nhận ngành ngân hàng đã có những đóng góp quan trọng, đặc biệt là điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, qua đó góp ổn định lạm phát, tỷ giá, giảm lãi suất, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

  Một trong những thành công theo đánh giá của ông là việc đưa lạm phát từ 19% năm 2011 về còn 6,8% trong năm nay. Quan trọng hơn, năm 2012 đã tạo ra được thế kiểm soát lạm phát một cách bài bản, làm cơ sở ổn định lạm phát trong năm 2013. “Những năm trước có kiểm soát nhưng độ vững chắc chưa cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái lạm phát. Nay các nhân tố gây tái lạm phát vẫn còn nhưng không đáng lo ngại. Do đó, mục tiêu 2013 kiểm soát lạm phát thấp hơn 2012 là có cơ sở, có căn cứ”, người đứng đầu Chính phủ cho biết.

  Trách nhiệm kiểm soát lạm phát được Thủ tướng giao phó cho Thống đốc. Ảnh: Thanh Lan.
  Thủ tướng cũng cho rằng, ngoài lạm phát, đóng góp quan trọng của ngành ngân hàng trong năm 2013 còn là kiểm soát tỷ giá. “Kinh tế vĩ mô khó khăn, nhưng vẫn giữ được tỷ giá, đây là công lao lớn của cả nền kinh tế nhưng vai trò ngân hàng rất quan trọng, từ đó mà lãi suất giảm mạnh, liên tục trong năm qua”, Thủ tướng khen ngợi.

  Đánh giá về thị trường vàng, Thủ tướng cũng cho hay, dù vẫn còn một số việc cần làm nhưng bước đầu, ngành ngân hàng đã làm được yêu cầu đưa ra đó là không để thị trường vàng gây bất ổn kinh tế vĩ mô. Theo ông, những tình trạng như trước đây, vàng tác động liên tục vào tỷ giá, lãi suất, cán cân xuất nhập, gây mất ổn định, làm giảm giá trị đồng tiền đã không còn.

  Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nêu hai yêu cầu khác về thị trường vàng cho ngành ngân hàng. Thứ nhất, cần đảm bảo nhu cầu cơ bản, hợp pháp của người dân về vàng. “Dân mua vàng thì đâu có thiệt hại gì. Phải làm sao quản lý nhưng lợi ích của của người dân, cộng đồng nói chung đảm bảo”, Thủ tướng nói.

  Yêu cầu thứ ba theo Thủ tướng là quản lý vàng để từng bước vàng trở thành nguồn lực đất nước. “Không để nó mãi chôn một chỗ mà phải thành tiền đưa vào sản xuất kinh doanh”, người đứng đầu Chính phủ khẳng định.

  Tại hội nghị tổng kết năm nay, không nói nhiều về những việc chưa làm được của ngành ngân hàng như năm ngoái nhưng người đứng đầu Chính phủ vẫn buồn lòng về chuyện các ngân hàng vi phạm pháp luật. Nói về những sai phạm của ngành ngân hàng, Thủ tướng cho biết có tình trạng một số cổ đông chi phối, lập ra ngân hàng rồi coi là của mình và lập công ty con rút tiền ra. “Đó là vi phạm pháp luật, là lừa đảo. Làm ngân hàng phải lành mạnh, không được lấy tiền của người dân cho mình chi tiêu, đầu tư; tài sản thế chấp một đồng mà cho lên thành 10 đồng”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

  Thủ tướng giao Ngân hàng nhà nước xem xét và đưa ra quy định để quản lý tốt vấn đề sai phạm của các ngân hàng. “Chúng ta phải làm sao ngân hàng là hệ thống huyết mạch của nền kinh tế, không lặp lại tình trạng ngân hàng yếu kém, gây mất ổn định nền kinh tế”, Thủ tướng yêu cầu.

  Các chỉ tiêu chủ yếu của ngành ngân hàng 2012
  – Tổng phương tiện thanh toán tăng 22,4%; tín dụng tăng trưởng 8,91%. Trong đó tín dụng VNĐ tăng 11,51%, tín dụng bằng ngoại tệ giảm 1,56%.
  – Lãi suất huy động VNĐ giảm 3-6%, cho vay giảm 5-9% về mức thấp của cuối năm 2007.
  – Trước 15/7: Hơn 65% tổng dư nợ có lãi suất trên 15%. Đến cuối năm 2012 tỷ trọng này giảm xuống còn 19,2%.
  – Tỷ lệ đôla hóa giảm từ 15,8% cuối năm 2011 xuống còn 12,3%.
  – Đến tháng 11, đã trích lập dự phòng rủi ro 78,6 nghìn tỷ đồng, tăng 33% so với cuối năm 2011.
  – Đã giảm được 3 ngân hàng yếu kém thông qua sáp nhập, hợp nhất.
  Song Linh
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2013/01/thu-tuong-thong-doc-phai-chiu-trach-nhiem-ve-lam-phat/

 8. giaohaoganxa says:

  Vậy là sao? Dân nên nghe theo ai?
  Vậy là sao? Dân nên nghe theo ai?
  + Tạo điều kiện để dân thể hiện chính kiến về Hiến pháp
  – “Việc lấy ý kiến dân về Hiến pháp là thể hiện quyền và vai trò làm chủ của nhân dân với các vấn đề quốc gia đại sự, tạo điều kiện cho người dân thể hiện quan điểm, chính kiến”, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nói tại hội nghị toàn quốc hôm nay (8/1) về tổ chức lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

  vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/104242/tao-dieu-kien-de-dan-the-hien-chinh-kien-ve-hien-phap.html

  + Xử lý việc lợi dụng lấy ý kiến về sửa đổi Hiến pháp để xuyên tạc, công kích, chống phá Đảng
  Đây là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị – Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Đinh Thế Huynh tại Hội nghị toàn quốc triển khai lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp sáng nay (8.1).
  Một mặt nêu yêu cầu về tính “dân chủ và thực chất” của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng là lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp, Ủy viên Bộ Chính trị – Trưởng ban Tuyên giáo TƯ cũng đặt ra yêu cầu “phải thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng”.

  tintuchangngayonline.com/2013/01/xu-ly-viec-loi-dung-lay-y-kien-ve-sua.html
  http://thaihien88.blogspot.com/2013/01/vay-la-sao-dan-nen-nghe-theo-ai_3640.html

 9. giaohaoganxa says:

  I think China is using tactics: arrogant soldiers and currency war.

  Because China is afraid of the U.S army using the Human Rights card like Lybia, Irac…to liberate democracy.

  Đàm phán ngân sách Mỹ khuấy động kinh tế thế giới

  Mỹ đã trở thành tâm điểm chú ý trong tuần qua với những cuộc bàn thảo căng thẳng đến phút chót. Tuy đã thoát vách đá tài khóa, nước này vẫn bị đánh giá sẽ tăng trưởng yếu trong năm 2013 vì kế hoạch ngân sách mới.
  >Mỹ đã thoát vách đá tài khóa
  >Mỹ lại chia rẽ vì vách đá tài khóa

 10. giaohaoganxa says:

  Một đời vui vẻ dọc ngang,
  Không cướp tài sản bợ phường ác gian.
  Làm người chính nghĩa hân hoan,
  Không màng danh lợi bình an nhẹ nhàng.
  Cuộc đời như một giấc mơ,
  Bánh xe nhân quả đang chờ đuổi theo.
  Thành bại chẳng màng trước sau,
  Ăn thua tích lũy về sau đức tài!
  Kính tặng các vị anh hùng Xuân 2013!

  http://thaihien88.blogspot.com/

 11. giaohaoganxa says:

  Hoa tàn nhụy hãy còn tươi,
  Áo rách mặc áo miễn người nghĩa nhân
  (St)
  http://thaihien88.blogspot.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s