“Báo cáo Tr/úy em ở Tr/đội 1″ _Lamson72

“Lý lịch trích ngang” của ông NHQ :

“Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc, tên thật là Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Ban Việt Học, khoa Truyền thông và Nghệ thuật, thuộc Đại học TH Victoria của Úc Ông sinh năm 1957, người Quảng Nam, vượt biên khỏi Việt Nam năm 1985, đầu tiên sang Pháp, sau đó định cư tại Úc từ năm 1991. Ông tốt nghiệp ngành sư phạm tại thành phố Hồ Chí Minh và lấy bằng tiến sĩ văn học tại ĐHTH Victoria, Úc. Tại ĐHTH Victoria, ông giảng dạy về ngôn ngữ, văn học, văn hóa và chiến tranh Việt Nam. ….”

Đọc xong thì thấy ông NHQ đang làm chủ nhiệm Ban Việt Học. Nói thiệt là tui không rõ ông làm cái củ cải gì. Chủ nhiệm là làm cái chi? Có giống như chủ nhiệm hợp tác xã không nhẩy? Còn chủ nhiệm báo là làm chủ báo. Chủ nhiệm ban Việt Học có phải làm chủ cái Ban nầy không nhẩy? Tiếng Việt kiểu nầy quái đản quá. chữ giải phóng nào mà phi chính trị vậy ông TS? “Giải phóng mặt bằng” chăng?

Tiếng Việt có nhiều loại nhừ Miền Trung Miền Bắc Miền Nam…Tiếng Việt của ba Tàu Chợ Lớn, và tiếng Việt của VC thì gọi là tiếng VC. Tiếng VC gồm nhiều loại : một loại tiếng Việt xài tầm bậy tầm bạ như liên hệ, cải tạo, khả năng .. một loại ghép chữ như ngoan cố là ngoan ngoản và cố gắng như giao lưu là giao hợp lưu động… một loại bỏ bớt như lệ phí thì còn phí thôi , quyết định thì bị giải phóng mất chữ định còn quyết… một loại có tính khủng bố như nghiêm trị , xử lý, kiên định, cải tạo… Chữ lính, chữ thủy chữ đánh chữ bộ là tiếng Việt nhưng Tiếng Việt không có chữ lính thủy đánh bộ.

Đọc bài trên của NHQ tui rất thất vọng , với cái nhìn rất thiển cận với một lối lý luận rất tuỳ nghi thì làm sao mà lấy được bằng Tiến sĩ. Để phân tích bài viết trên của TS NHQ cần một bài dài không thích hợp cho một comment.

Kể cho tác giả NHQ nghe một câu chuyện chữ nghĩa có lằn ranh Quốc – Cộng. Trong kỳ di tản từ Miền Trung , VC đã mặc đồ TQLC trà trộn vào đoàn quân đang rút lui. Viên Tr/úy ĐĐT nhìn thấy một chiến binh quân phục phù hiệu chỉnh tề. Nhưng có hàm răng cải mả. Nghi ngờ nhưng không chắc chắn bèn hỏi ” Mầy ở Trung Đội nào? Chiến binh trả lời : “Báo cáo Tr/úy em ở Tr/đội 1. Viên Tr/úy móc súng độp liền lập tức như Th/Tướng Loan độp Bảy Lém. Tên VC chết mà nó không hiễu lý do. Bởi vì Người lính VNCH không bao giờ mở mồm mà báo cáo. Chỉ có cán binh VC mới báo cáo thủ trưởng.

Bài viết quá dở không hiễu tại sao một TS làm chủ một Ban Việt Học mà viết tệ như thế.

 

www.danchimviet.info/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s