Buổi gây quỹ qua hình thức “all you can eat” cho 30-4-2012

Đồng hương đã kéo đến rất đông đảo để ủng hộ cho buổi gây quỹ qua hình thức “all you can eat” (ăn uống xã láng từ sáng tới chiều). Ngoài những thức ăn ngon miệng đồng hương còn được thưởng thức nhạc sống với những bài ca về lính, những bản nhạc đấu tranh do ban nhạc Quốc Vinh trình diễn. Các anh em trong ban nhạc đều thuộc thế hệ trẻ nhưng có tinh thần thật cao, không chỉ ca tụng người lính QLVNCH qua những bản nhạc chọn lọc các anh em còn mặc quân phục khi trình diễn trông rất oai phong.
 
Ngoài việc được thưởng thức ca nhạc đồng hương còn có thể đóng góp tiếng hát của mình để tạo thêm sự hào hứng, vui nhộn cho buổi gây quỹ. Đặc biệt em Huy Bảo (10 tuổi), một hạt giống tốt của CĐNVHN, đã góp mặt với bài “Đừng im tiếng mà phải lên tiếng” và bài “Anh là ai?” trong tiếng hoan hô, vổ tay tán thưởng nồng nhiệt của mọi người. Theo lời yêu cầu, cô Thanh Trúc và ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC) cũng đã song ca để đáp lại sự ủng hộ của đồng hương.
 
Nhân dịp này ông Nguyễn Thế Phong cũng đã kêu gọi đồng hương nhất là những người lớn tuổi ghi tên xuống để được giúp đỡ trong việc ký kiến nghị thư về nhân quyền đã được CĐNVTD Úc Châu đưa ra trong ngày 18/04/2012 vừa qua.
 
Trong phần đóng góp của các mạnh thường quần, có một người ẩn danh đã tặng cho ban tổ chức một bộ sưu tập đồng tiền Úc và đã được một đồng hương đấu giá lên đến $2000.00.
 
Cảm kích trước những tấm lòng của đồng hương ông Nguyễn văn Bon đã hết lời cám ơn bà Phạm Minh Tâm trưởng ban BTC cùng với những người thiện nguyện trong ban ẩm thực đã bỏ ra thật nhiều công sức lo chuyện nấu nướng, bày dọn, sắp xếp mọi việc thật đầy đủ, chu đáo và đã làm việc quần quật từ sáng sớm cho đến chiều tối, rất mệt mõi nhưng lúc nào cũng nỡ một nụ cười tươi vui. Cũng nên nói thêm là đa phần các vật liệu dùng để nấu các món ăn đều được đồng hương đóng góp, biếu không.
 
Với ban nhạc Quốc Vinh, tuy ông Bon đã ân cần bày tỏ một sự “cám ơn” nhưng các anh em trong ban nhạc đều một mực từ chối không nhận thù lao. Nghĩa cử này đã làm cho mọi người xúc động, xúc động nhất là anh Hải, và riêng anh Minh thì đã tặng cho ban nhạc một số áo thun “Thank You Australia” thay cho lời cám ơn. Dĩ nhiên là ông Bon đã không quên cám ơn sự ủng hộ của tất cả các đồng hương đã rủ nhau, có người không những kêu gọi bạn bè mà còn đem cả gia đình, đến tham dự và đóng góp cho buổi gây quỹ, cho những công việc chung với một tinh thần hăng hái, vui vẽ.
 
Có lẽ đây là buổi gây quỹ vui nhộn và thành công nhất nói về sự tổ chức và tính về số người tham dự. Đồng hương đã tề tựu về đây không phải chỉ vì ăn uống mà là dịp để cho mọi người gặp nhau hàn huyên tâm sự, trò chuyện thân thương như trong một đại gia đình. Nhưng quan trọng nhất là để nuôi dưỡng và bày tỏ tinh thần đấu tranh cho một tương lai Việt Nam tươi sáng khi tưởng nhớ lại những ngày Tháng Tư đen tối của năm nào.
 
Melbourne
22/04/2012
 
Một số hình ảnh của buổi gây quỹ

 

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s