Xã…nghĩa Việt cộng: Người Sài Gòn ăn ‘lòng heo thối’

Dồi trường thối được đưa về chế biến tại nhà “Tuấn Dồi Trường.” (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN – Lòng heo thối được vận chuyển từ các tỉnh miền
Bắc vào Nam, về tụ tại khu vực cầu vượt Sóng Thần (Bình Dương), cuối cùng được chở  bằng xe máy đến cơ sở chế biến, “phù phép” thành hàng tươi rói, rồi vào nhà bếp hoặc quán nhậu của cư dân Sài Gòn.

Bài phóng sự của Tuổi Trẻ, được thực hiện nhiều ngày liên tục, ghi nhận một đường dây chuyên vận chuyển và chế biến nội tạng heo thối để đưa đi tiêu thụ nhiều nơi tại Sài Gòn.

Bài báo kể, các nhân viên làm việc cho đường dây này công khai mở thùng cho họ xem. “Khi nắp thùng xốp được mở lên, trong đó toàn là nội tạng heo, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Trong thùng xốp có đủ lòng heo, vú heo, dồi trường…”
Một người cho biết: “Hàng này chở về công ty ở tận sân bay. Khi giao hàng chỉ biết nhập vào kho, không biết ở đâu chuyển vào. Phải chuyển hàng qua bao tải chứ không đi dọc đường dễ bị phát hiện.”

Bài phóng sự điều tra viết: “Thịt heo, lòng heo thối được các cơ sở chế biến đặt hàng với giá rẻ. Sau khi được xử lý, các cơ sở này mang đi bỏ mối cho các nhà hàng, quán nhậu.”
Và một trong những người nhận hàng nổi tiếng có tên “Tuấn Dồi Trường.” Tại nhà “Tuấn Dồi Trường,” lòng heo được chế biến lại.

Bài báo kể: “Phía sau nhà có hàng chục thùng xốp, thùng nhựa màu đỏ loại lớn được đánh số và khóa cẩn thận. Ðiểm chế biến lòng heo rộng chừng vài chục mét vuông, nằm cạnh một ao nước màu đen kịt. Xung quanh nhà ngổn ngang thùng xốp. Toàn bộ nước chế biến lòng heo được tống thẳng xuống ao nước cạnh nhà…”

Tại đây, nội tạng heo được tẩy thối bằng hóa chất trước khi chế biến. Nếu mùi còn quá nặng, nội tạng sẽ ngâm trong thuốc tẩy hơn năm giờ. “Khi đổ thuốc tẩy vào lòng thối, mùi hôi nồng nặc sẽ bốc lên và lòng thối dần chuyển sang màu tươi rói. Nếu lòng heo, dồi trường đã ướp đá thì phải luộc qua trước khi ngâm thuốc tẩy. Nội tạng heo sau khi ngâm thuốc tẩy sẽ bị giảm trọng lượng do bị tẩy mòn, cứ 100kg sau khi ngâm tẩy chỉ còn được khoảng 70kg thành phẩm.”
Tẩy xong, nội tạng heo được phân phối đi khắp nơi, trong đó có các nhà hàng, quán nhậu tại Sài Gòn.

 www.nguoi-viet.com

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s