Xã…nghĩa VC: Kinh hoàng với phở ‘gián’, bún ‘thạch sùng’ ở Hà Nội

Hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn đông khách dù nhiều quán rất bẩn. (Hình: VNN)

HÀ NỘI (NV) – Nhiều khách hàng đã tìm thấy gián, thạch sùng, dây thun, tăm, ruồi,… trong các món ăn tại các quán ăn vỉa hè ở Hà Nội. Theo báo Vietnamnet, việc này một lần  nữa báo động về tình trạng mất vệ sinh trầm trọng ở các quán vỉa hè của thành phố này.

Báo Vietnamnet dẫn lời một người tên Nga ở phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy, tức giận khi kể lại bữa ăn “sợ nhất trong đời” của mình với một bát phở hai con gián.

Chị Nga kể lại, “vừa ngồi ở quán ăn đối diện số 40 Chùa Hà, Hà Nội gọi một bát phở bò ra, ăn được 2 miếng chị đã hét toáng lên bởi ‘trong bát phở có hai con gián.’ Sợ quá, chị Nga quăng đôi đũa và nôn ọe ra bàn. Thấy vậy, bà chủ quán nhanh nhảu đến phân bua ’em thông cảm cho quán chị nhé, hôm qua dọn hàng về muộn quá nên chị quên không cất nồi nước dùng kỹ.’”

Như vậy, theo giải thích của bà chủ hàng quán, hai con gián có nguồn gốc từ nồi nước dùng vì cả đêm không được đậy kín trong ngôi nhà ẩm thấp.

Một người khác tên Quân, ở trọ khu 175 Xuân Thủy, Hà Nội còn gặp trường hợp oái oăm hơn.

Bên trong một quán phở vỉa hè Hà Nội. (Hình: VNN)

Anh Quân kể với Vietnamnet, “anh Quân mời bạn đi ăn lẩu vịt trên phố Nguyễn Phong Sắc. Không khí đang vui vẻ bỗng dưng Hương, người yêu anh Quân phát hiện ra trong nồi lẩu vịt có hẳn một cái dây thun rất to màu đen… Oái oăm hơn, khi kiến nghị lên bà chủ quán thì bà phát biểu một câu xanh rờn ‘ăn nữa thì ăn, không ăn thì biến.’”

Vẫn theo Vietnamnet thì, “vệ sinh của các hàng quán luôn là hồi chuông cảnh báo đối với người tiêu dùng. Thịt bò được phơi giữa đường để ‘ăn bụi’, ‘thu hút ruồi’, bún đậu bán giữa đường lớn – đĩa khách ăn xong không rửa, rau rửa không sạch lẫn rác rưởi là thường, tương ớt 3 không, dầu ăn lấy lại của các nhà hàng có thể gây ung thư, bánh bao nhân thịt bẩn, dừa ủng hô biến thành dừa ngon, trứng gà giả… là những vấn nạn còn tồn tại dai dẳng và ‘ám hại’ người tiêu dùng.”

Tuy nhiên, theo báo này, “với tâm lí ‘trăm người bán vạn người mua’ các hàng quán ở Việt Nam vẫn thoải mái và thản nhiên khi được khách hàng phản ánh có gián hay ruồi muỗi trong đồ ăn. Phải chăng đây là sự băng hoại đạo đức kinh doanh?” (KN)

www.nguoi-viet.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s