Xã…nghĩa Việt cộng: Lão đại gia Việt cộng 74 cưới vợ trẻ 20 (mẹ vợ thì 40)

Cô dâu 20 tuổi Mai Thị Mai, chú rể Lê Ân (74 tuổi) với cặp mắt ngời ngời hạnh phúc

Ngay lập tức, ông với chiếc điện thoại vỏ bằng vàng ròng thông báo cho những người thân cận. Một cuộc họp khẩn được tổ chức ngay trong khuôn viên ngôi biệt thự sang trọng mà đích thân vị đại gia chủ trì. Quyết định cuối cùng là “cưới vợ phải cưới liền tay”.  Nhưng cái khó cho ông là song thân của người đẹp không đồng ý. Người phản đối nhiều nhất là mẹ vợ tương lai với tuổi đời vừa tròn bốn chục. Gạt phăng những ý kiến bàn lùi, ông gọi tài xế đánh chiếc Rolls Royce Phantom 25 tỷ, đưa ông về huyện Đất Đỏ. Cha mẹ của thiếu nữ tuổi đôi mươi quá bất ngờ trước chàng rể tương lai trẻ hơn rất nhiều so với tuổi. Không ai biết ông đã nói gì, bàn gì nhưng chỉ ít phút sau, thái độ của gia đình đằng gái dành cho ông đã khác. Những nụ cười rạng rỡ đã nở trên môi các thành viên trong gia đình cô nhân viên trẻ lần đầu đi xin việc.

Mẹ vợ tương lai lão đại gia đeo trang sức sính lễ cho con gái trong ngày ăn hỏi. Ảnh: Xuân Trường.

Mẹ vợ tương lai lão đại gia đeo trang sức sính lễ cho con gái trong ngày ăn hỏi. Ảnh: Xuân Trường.

Chiếc Rolls Royce Phantom lại nhằm hướng Vũng Tàu thẳng tiến. Liên tục các cuộc điện thoại chỉ đạo được phát ra. Lễ đính hôn, việc mà nhiều người phải chuẩn bị cả năm trời, đã được ông giải quyết trong chưa đầy 30 phút.

Ông tâm sự: “Là doanh nhân, tôi luôn hiểu giá trị của đồng tiền. Nhưng trong thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, mình tổ chức dềnh dang quá cũng không tiện. Người ta lại cho mình khoe của, khoe tiền. Dù Mai Mai xứng đáng được như vậy”. Đó là thời điểm giữa năm 2011, khi nền kinh tế trong nước cũng như thế giới đang gặp nhiều khó khăn.

 

Lão đại gia cùng vị hôn thê 19 tuổi và chiếc Rolls Royce Phantom 25 tỷ.  Ảnh:Xuân Trường.

Lão đại gia cùng vị hôn thê 19 tuổi và chiếc Rolls Royce Phantom 25 tỷ.  Ảnh:Xuân Trường.

Ông nói vậy nhưng ai cũng tò mò. Không ai tin cỡ đại gia tỷ phú như ông lại chỉ mang sính lễ là bánh kẹo, trầu cau đến rước người con gái mười chín đôi mươi ấy. Ông biết mọi người đang chờ quyết định cuối cùng của mình nhưng ông vẫn cứ lặng thinh không nói. Nhiều người thân cận ông vẫn biết đó là “khí chất của một đại gia nói ít, làm nhiều”.

Cách giờ khởi hành 15 phút, ông vẫy tay gọi hai đệ tử vào phòng riêng. Dù nằm chung trong khu biệt thự vừa là nơi ở, vừa là nơi làm việc của mình nhưng căn phòng này luôn biệt lập với những căn phòng khác và chỉ có ông cùng một hai tâm phúc mới được đặt chân vào.

Sau khi cửa phòng khép lại, ông tiến về phía chiếc két sắt, rà mã số. Những cọc tiền 500.000 đồng mới cứng hiện ra. Ông nhón tay lấy 10 cọc trên cùng để vào chiếc khay sơn mài được dùng để đựng đồ sính lễ. Chưa hết, một sợi dây chuyền bạch kim tuyệt đẹp, đôi hoa tai có gắn kim cương và chiếc nhẫn đính một viên đá quý cũng được ông nhẹ nhàng lấy ra. Tính sơ sơ về giá trị của tất cả lễ phẩm ấy, vào thời điểm bấy giờ, đã trên 1 tỷ.

Ngoài sân, đoàn xe siêu sang đang ầm ầm nổ máy. Tỷ phú Lê Ân sang trọng trong bộ vét đen, quần trắng ôm sát tự tin phát lệnh lên đường. Tất cả đều rất chuyên nghiệp, bởi như lời tâm sự của đại diện phía nhà trai, “cứ vài năm lão đại gia lại tổ chức một lần nên chúng tôi đã quá thuần thục!”.

Quyết cưới ‘gộp’ để không lỡ ngày sinh quý tử

Đại gia Lê Ân bên vợ trẻ

Cô dâu chú rể với cặp mắt ngời ngời hạnh phúc

Thông tin về thiếu nữ tuổi 19 nhận lời cầu hôn của vị đại gia giàu nổi tiếng Vũng Tàu nhanh chóng lan truyền khắp huyện Đất Đỏ. Khi đoàn xe của nhà trai vừa tới, người dân trong khu vực đã đứng kín hai bên đường. Không ít người trong số họ lần đầu trong đời được chứng kiến những chiếc xe khủng có giá trị bằng cả nghìn con trâu như vậy. Chiếc Rolls Royce Phantom 25 tỷ dẫn đầu đoàn nhưng không phải để chở chú rể Lê Ân mà để chở… các cụ cao tuổi trong họ tộc. Chú rể Lê Ân chạy chiếc BMW trắng camay vừa đập hộp với giá hơn 8 tỷ. Đoàn tiếp tân đằng trai là những kiều nữ được lão đại gia tuyển trọn rất gắt gao, với áo dài đồng phục, từ từ tiến vào.

Ai cũng bất ngờ trước sự chu đáo và nghĩa hiệp của vị đại gia tuổi thất thập cổ lai hy này. Bởi nhà cô dâu, từ cổng rào đến mặt tiền đều đã được sơn lại với hai mầu xanh- trắng, tông mầu chủ đạo trong logo của Công ty TNHH Lê Hoàng.

Hóa ra trước đó vài ngày, lão đại gia đã âm thầm đưa đội thợ lành nghề đến thiết kế lại tư gia cho gia đình vợ tương lai mà không cho ai biết.

Bốn chiếc loa khủng công suất mấy nghìn watt bắt đầu hoạt động. Sau dăm bài ca cổ cây nhà lá vườn góp vui, vị đại diện đằng trai đạo mạo đứng lên có đôi lời cùng hai họ. Chưa bao giờ tôi thấy lão đại gia lo lắng và hồi hộp đến vậy. Không khí căng thẳng bởi sự chênh lệch về tuổi tác và địa vị khiến cách xưng hô giữa chú rể, cô dâu và các vị quan khách trở nên gượng ép.

 

Viên mãn trong tiệc đính hôn. Ảnh: Xuân Trường.

Đến lượt mình, vị đại gia từ tốn: “Kính thưa hai họ, thưa bà con cô bác, tình yêu không có tuổi. Trong hơn bảy mươi năm lăn lộn với biết bao bầm dập của cuộc đời, tôi luôn đi tìm một người phụ nữ hội đủ các tiêu chí tôi đề ra để lấy làm vợ. Và hôm nay, tôi đã gặp được Mai Mai. Sau lễ đính hôn này, Công ty Lê Hoàng, Làng du lịch Chí Linh, Quỹ từ thiện Lê Ân và vân vân, sẽ do Mai Mai quản lý. Còn hôm nay, trong lễ đính hôn này, tôi xin gửi đến gia đình nhà gái 500 triệu tiền mặt, một nhẫn cưới, một dây chuyền bạch kim, và một đôi bông tai có gắn kim cương. Lễ đính hôn này xin nhà gái xem như tiệc cưới, và cho phép được rước dâu luôn”.

Vị đại gia chưa dứt lời, tiếng vỗ tay của quan khách hai họ đã vang lên. Ngoài sân, nhiều bàn nhậu đã bắt đầu khai tiệc.

Nhưng mọi chuyện không như lão đại gia mong muốn. Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh khi có người cho rằng ông “chơi không đẹp, giàu mà bủn xỉn, ky bo, gộp lễ đính hôn vào lễ cưới”.

Ông tâm sự: “Cả nền kinh tế đang khó khăn, mình muốn giản đơn cho người ta đỡ dị nghị. Nhưng nếu trách Lê Ân như vậy thì Lê Ân này phải làm cho ra nhẽ”.

Chơi với ông đã lâu nhưng chưa bao giờ tôi thấy ông buồn đến vậy: “Tôi không tiếc tiền nhưng tiếc vì phải lùi ngày động phòng lại. Hôm nay ngày đẹp, dễ có quý tử lắm”.

Ông vừa nói, vừa với tay lấy chiếc điện thoại vàng. Phía bên kia đầu dây, những tiếng “dạ” cứ liên tục phát ra.

Và tôi biết, không lâu nữa, sẽ có một đám cưới chấn động đất Vũng Tàu.

 

 

Lễ cưới của lão đại gia với thiếu nữ hai mươi

Đại gia tuổi thất thập cổ lai hy này vừa kết hôn cùng người vợ thứ năm là cô nhân viên mới ra trường vào công ty xin việc, bằng một đám cưới rình rang với siêu xe Rolls Royce Phantom, BMW.

Chia tay người vợ thứ tư 25 tuổi chỉ sau đúng một năm chung sống, Lê Ân – ông chủ của Làng du lịch Chí Linh – Vũng Tàu, của Công ty Lê Hoàng, lại một mình vào ra khu biệt thự rộng vừa là nhà ở vừa là nơi làm việc của mình.

Khi đó, ông tâm sự với bạn bè thân thiết: “Tôi đã sợ tình yêu, sợ cả những cô gái đang vây quanh”. Ông không muốn nhắc đến người vợ vừa chia tay. “Không hợp”, đó là câu cửa miệng mỗi khi có ai đó nhắc lại mối duyên tình từng một thời làm ông đau khổ.

Nhìn cảnh vị đại gia có tuổi mà “cơm niêu nước lọ” trong khi vẫn đầy công việc, nay Hà Nội, mai Sài Gòn, không ít người giới thiệu cô này cô kia để cùng ông vui vầy sớm hôm, nhưng ông đều lắc đầu từ chối.

“Tôi không sợ khó khăn vất vả, bởi những lúc khó khăn nhất tôi đều đã vượt qua. Giờ có sợ thì chỉ sợ phụ nữ. Bằng này tuổi rồi, nhưng thú thật tôi vẫn không sao hiểu được họ”, đại gia chia sẻ khi người vợ thứ 4 ra đi theo tiếng gọi của tình yêu mới.

Tưởng đâu ông chủ của nhiều công ty này chấp nhận mãi sống đơn thân, bất ngờ ông thông báo sắp kết hôn với cô dâu mới tròn 19 tuổi.

 

Chiếc xe BMW serie 7 có giá không dưới 250.000 USD, dẫn đầu đoàn rước dâu từ nhà gái về nhà trai để làm lễ bái đường.

Cô dâu chú rể đứng trên ôtô khi diễu hành vẫy tay chào.

Tiệc cưới tổ chức ở khu du lịch riêng của tỷ phú già. Vợ chồng ngồi xe điện dẫn đầu quan khách vào lễ đường.

 

Tiệc cưới tổ chức ở khu du lịch riêng của tỷ phú già. Vợ chồng ngồi xe điện dẫn đầu quan khách vào lễ đường.

Cô dâu rạng rỡ bên chú rể gấp 3 lần tuổi mình song vẫn rất phong độ lịch lãm trong bộ vest trắng. Vợ chồng chụp hình trong chiếc BMW

Vợ chồng lão đại gia trên chiếc Toyota Solara mui trần trong lễ cưới cuối năm ngoái. Chiếc ôtô này chính là quà cưới chú rể Lê Ân (74 tuổi) tặng cô dâu 20 tuổi Mai Thị Mai.

www.vietvungvinh.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s