Những cơn rét Nàng Bân trong bộ công an _Oanh Yến Thị Phạm

Từ cuối tháng 02/2012, trong Bộ Công An bao trùm một bầu không khí lạnh lẽo đến ghê người.

*Chẳng phải vì những cơn gió mùa Đông Bắc của đợt rét Nàng Bân tràn về.

*Chẳng phải vì những đợt “luân chuyển cán bộ” của Tổng cục xây dựng lực lượng nhưng mang đậm dấu ấn của Lê Hồng Anh như vụ điều động:

-Trung tướng Phạm Dũng Tổng cục trưởng Tổng cục 2 về Thứ trưởng Bộ Nội  vụ, phụ trách Tôn giáo. Trung tướng Hoàng Công Tư, mặc dù chỉ còn hơn năm nữa là về hưu được điều từ cơ quan an ninh điều tra về thế Phạm Dũng, dọn đường cho Tư Liêm em vợ Ba Dũng.

-Thiếu tướng Trình Văn Thống sau bao năm lăn lộn Tây Nguyên, chắc nẫm thế chân Trung tướng Trịnh Lương Hy, Tổng cục phó Tổng cục an ninh phụ trách phía Nam, khi Ba Hy dứt khoát xin về hưu hẳn 01/04/2012, không ở lại cố vấn cho hết 2012. Nhưng bất ngờ Trình Văn Thống nhận quyết định phải khăn gói quả mướp ra Bắc thế chân Kông Tư giử chức Thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra. Chí Dũng(1) đương nhiên đảm nhiệm ghế Ba Hy, mặc dù tuổi lớn hơn Ba Hy một tuổi ??? kèm quyết định xóa kỷ luật do đòn roi của Ba Toàn dạo trước.

*Chẳng phải vì vụ Thượng tướng Trần Đại Quang bị mất chiếc cặp da khóa số ngay trong “Nhà trắng”(2) mặc dù chiếc cặp này được trợ lý kiêm tay hòm chìa khóa của Trần Đại Quang là Khương, từ khi Đại Quang còn là cục phó Tham mưu giử. Điện thoại di động của Trần Đại Quang được tìm thấy trong rảnh thoát nước của Tổng cục, nhưng chiếc cặp thì không dù sau đó tất cả các xe đều được khám xét kỷ khi đi ra khỏi Tổng cục ???.

*Chẳng phải vì đợt triển khai học tập nghị quyết Trưng ương 4 khóa XI đến các Đảng ủy chi bộ dưới dạng tổ.

*Chẳng phải vì Lê Hồng Anh cũng như Đinh Thế Huynh bật đèn xanh cho báo chí đợt này được phép đánh mạnh khi phát biểu tại Hội nghị cán bộ báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2012 tại Hạ Long, Quảng Ninh 30/03/2012:

“Đặc biệt là triển khai thực hiện nhiệm vụ của báo chí được nêu trong nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong chỉ thị và kế hoạch của Bộ Chính trị”.

Vụ phóng viên Hoàng Khương còn nóng sờ sờ ra đó, chưa cần nhắc tới tấm gương các nhà báo Nguyễn Việt Chiến (báo Thanh Niên), Nguyễn Văn Hải (báo Tuổi trẻ) cùng hàng loạt Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập của các báo bị tước thẻ phóng viên vì dính vào vụ PMU 18. Các phóng viên chẳng dại gì, lỡ sau này chúng nó không chết, quật lại, có nước vào kho(3) nằm.
Nhưng để thanh trừng nội bộ, sắp xếp lại quyền lực, chúng tôi biết sẽ có những tên lính xung kích trên mặt trận thông tin truyền thông sẽ dấy máu ăn phần trong đợt “thanh trừng” lần này.

Còn lạ gì nữa, cứ mỗi lần chỉnh đốn với làm trong sạch nội bộ là có khối thằng bị đấu tố và sẽ có khối thằng được phê bình với “tình đồng chí yêu thương” và sau đó lên như diều. Không chỉ riêng trong nội bộ Bộ CA đâu.
Chiếc bánh to quá, phải chia phần lại.
Phải không các đồng chí Đại ca ?
Hà Nội 06/04/2012
Oanh Yến Thị Phạm
1- Chí Dũng, Giám đốc CA TP HCM, bị Nguyễn Khánh Toàn Thứ trưởng thường trực kỷ luật điều về Tổng cục xây dựng lực lượng chờ hưu. Nhưng Chí Dũng có công trong việc bố trí để Lê Hồng Anh lấy căn biệt thự đường Hai Bà Trưng, cạnh cây xăng góc đường Hai Bà Trưng-Nguyễn Đình Chiểu.
2-Nhà trắng: là tiếng lóng chỉ nơi làm việc của Trần Đại Quang, mỗi khi Trần Đại Quang vào Nam công tác Trong Tổng cục an ninh phía Nam đường Nguyễn Văn Cừ.
3-Kho: tiếng lóng chỉ nhà tù.
PS: Nạn nhân đầu tiên chắc chắn sẽ là hung hăng như Đinh La Thăng ?

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s