Food for thought: Thư Gửi Người Cựu Chiến Binh Cộng Sản _Vĩnh Hiếu KQ/QLVNCH

Lá thư này được viết từ một cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, gửi đến Các Anh đã một thời ở bên kia “chiến tuyến”.

Thưa Các Anh,

Cuộc chiến tranh tương tàn trên đất nước đau thương của chúng ta đã chấm dứt từ lâu. Hàng triệu sinh mạng người

 dân lành đã bỏ mình cho cuộc chiến, hàng triệu gia đình ly tán, mẹ mất con, vợ mất chồng, em mất anh…, và hàng triệu người lính hai miền đã hy sinh để cho đất nước Việt Nam ta được “thống nhất, độc lập, tự do”.
Các Anh đã bỏ bao nhiêu xương máu để “chống Mỹ cứu nước” dành lại “độc lập”. Và sau hơn bao nhiêu năm trôi qua, giờ này chắc hẳn Các Anh đã tỉnh ngộ. Các Anh chắc đã lui vào bóng tối, sống một đời khó khăn, bương chải với miếng cơm manh áo, hay Các Anh đang sống với tấm thân què quặt, tàn phế vì chiến tranh với những cái “huy chương” chiến trận để ở một xó nhà đâu đó. Và bây giờ “Đảng” vẫn còn đó, sống sung sướng trên tiền rừng bạc bể, xe hơi nhà lầu, đem tiền bạc ra ngoại quốc để đầu tư hay cho con cái đi du học…“Đảng” đã hưởng thành quả của cuộc chiến trên xương máu của Các Anh với những chiêu bài lường gạt “Chống Mỹ Cứu Nước”, “Độc Lập Tự Do”…qua những sự bưng bít, che đậy trong cái thế giới thông tin còn thô thiển, yếu kém…Không như thế giới điện tử ngày hôm nay, không có gì có thể bưng bít che đậy được.
Tôi đã từng cầm súng để chống lại “quân thù” cũng như Các Anh. Chúng ta đã bắn giết nhau vì bổn phận của người công dân. Về phương diện đó, chúng ta không khác gì nhau. Nếu tôi được sinh trưởng và lớn lên như Các Anh, thì tôi có thể đã là “đồng chí” với Các Anh rồi.
Sự khác biệt quan trọng nhất giữa tôi, cũng như những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Các Anh, là lý tưởng. Lý tưởng và mục đích cuộc đấu tranh. Các Anh đã bị lừa gạt, phỉnh phờ, che đậy cho một lý tưởng giả tạo của “Bác và Đảng”. Chúng tôi thực sự chiến đấu cho lý tưởng tự do, cho chính nghĩa.
Những gì tôi đang viết đây đã được chứng minh một cách hùng hồn và rõ ràng không chối cãi. Sau hơn mấy mươi năm “thành công” trong việc “đánh đuổi” Mỹ ra khỏi đất nước, Các Anh đã được gì? Quê hương Tổ Quốc Việt Nam đã được gì?..ngoài việc tạo dựng một xã hội áp bức, tham nhũng để “Đảng” và một số đầu sỏ được ăn trên ngồi tróc, vinh thân phì gia, sau khi đã cống hiến những phần đất của ông bà tổ tiên để lại, sang nhượng những tài nguyên cho quan thầy của chúng để trả ơn đã yểm trợ cho cuộc chiến “chống Mỹ”. Và tới giờ phút này lý tưởng “chống Mỹ” đã hoàn toàn không còn nữa. Nước Mỹ không còn là kẻ thù mà một “Đồng Minh” mật thiết.
Các Anh có thấy thành quả “chiến thắng” mà Các Anh đã đóng góp quá nhiều, cho đất nước chưa?
Đa số, thế hệ trẻ sau này chỉ biết đua đòi theo vật chất, chạy theo đồng tiền, thời trang, và nhất là thành phần “con ông cháu cha của Đảng” với tiền rừng bạc biển do sự hối lộ tham nhũng của cha ông chúng.

Còn xã hội ngày hôm nay Các Anh có thấy được “tự do” hay không? Các Anh có quyền phản đối, lên tiếng khi thấy điều gì mà “Đảng” làm sai hay không? Hay là lo sợ bị quản thúc, áp bức, đe dọa nếu dám nói lên sự thật.
Một bằng cớ quá rõ rệt cho giây phút này, ngoài hàng vạn chứng cớ khác, là một thanh niên yêu nước tên là Việt Khang chỉ vì yêu Quê Hương yêu Tổ Quốc Việt Nam, đã viết lên một bài hát mang tên “Anh Là Ai” để bày tỏ một nội tâm khắc khoải, khao khát tự do, một nội tâm dằn vặt trước hiểm họa mất nước gần kề, đã bị cầm giử, quản thúc! Hành động của cấp lãnh đạo “Đảng” làm như thế để chứng tỏ là đất nước đang thực sự “tự do, độc lập, hạnh phúc” hay sao? Thật là một sự bỉ ổi trắng trợn!
Thưa Các Anh,
Giờ này tôi cũng như các cựu chiến sĩ QL/VNCH đã từng hy sinh xương máu cho cuộc chiến, nhìn lại Quê hương đang bị hiểm họa mất nước cho ngoại bang mà lòng quặn thắt…Và chúng tôi đã và đang cảm thông nổi khổ đau của những cựu chiến binh như Các Anh, đang âm thầm chịu đựng trong tủi nhục trong bóng tối để nhìn ra ánh sáng vinh hoa phú quý mà “Đảng” và thành phần lãnh đạo cao cấp đang hưởng thụ…
Cuộc chiến tranh bằng bom đạn không còn nữa, nhưng cuộc chiến dành lại Tự Do, Dân Chủ thực sự cho đất nước Việt thân yêu vẫn đang còn tiếp diễn dưới hình thức khác…Các Anh, những cựu chiến binh không còn là đối nghịch với chúng tôi như trước, mà chúng ta đang cùng một chiến tuyến…
Vài dòng gủi đến Các Anh để chia sẽ nổi niềm đau và cuối thư tôi xin cầu chúc mọi sự an lành cho Các Anh cùng gia quyến…

Thân Kính,

Vĩnh Hiếu
Cựu chiến sĩ QL/VNCH

www.canhthep.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s