Hội thảo khôi phục VNCH theo Hiệp Ðịnh Paris 1973

Luật Sư Lâm Chấn Thọ thuyết trình về “Giải pháp VNCH.” (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY (NV) -“Trên mặt pháp lý, Việt Nam Cộng Hòa vẫn tồn tại.” Ðó là lời phát biểu của cựu Thẩm Phán Phạm Ðình Hưng trong cuộc hội thảo về tình hình đất nước do Việt Nam Cộng Hòa Foundation tổ chức tại dài truyền hình VHN, Fountai Valley, vào chiều Thứ Bẩy tuần trước. Cuộc hội thảo này được trực tiếp truyền khắp Hoa Kỳ. 

Bốn diễn giả là Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, cựu Thẩm Phán Phạm Ðình Hưng, Hòa Thượng Thích Giác Minh và Luật Sư Lâm Chấn Thọ đã thay nhau phân tích khía cạnh pháp lý của Hiệp Ðịnh Paris 1973 để khẳng định rằng quốc gia Việt Nam trong thể chế Việt Nam Cộng Hòa vẫn tồn tại cho dù Cộng Sản Việt Nam đã xé bỏ hiệp ước mà họ đã ký kết và được 12 quốc gia cả tự do lẫn cộng sản cùng ký.

Luật Sư Lâm Chấn Thọ đã nêu ra điều khoản trong Bản Ðịnh Ước được 12 quốc gia ký kết rằng “chỉ cần sáu trong 12 quốc gia ấy đồng thuận tổ chức tái họp Hiệp Ðịnh Paris là hiệp định này sẽ được xem xét lại việc thi hành có đúng đắn hay không.”

Do đó, Luật Sư Thọ xin đề nghị một phương cách gọi là “Giải Pháp Việt Nam Cộng Hòa” để vận động thêm năm nước thành viên đã ký kết bảo lãnh Hiệp Ðịnh Paris thì VNCH sẽ tiếp nối được công việc của chính phủ VNCH mà đặt vấn đề với quốc tế (Liên Hiệp Quốc) đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa đã bị Trung Quốc chiếm đoạt bằng vũ lực.

Diễn giả Phạm Ðình Hưng cho rằng “vấn đề hôm nay là ý dân và thực tế hiện hữu của VNCH. Ðó là vẫn có một VNCH với hơn 3 triệu người Việt tị nạn cộng sản định cư ở nước ngoài, không kể còn biết bao người ở trong nước thời VNCH nay bị áp đặt phải sống trong chế độ cộng sản. Khối người Việt hải ngoại là những người Việt Nam không chấp nhận chế độ cộng sản. Họ đã có những sinh hoạt chính trị, vẫn giữ được lá cờ của quốc gia Việt Nam và được hơn 100 thành phố, quận hạt và tiểu bang Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tự do khác công nhận là biểu tượng cho người Việt tự do. Họ cũng có một nền văn hóa khác biệt với trong nước dưới chế độ cộng sản. Họ cũng có một nền kinh tế, xã hội của VNCH trước đây và đã thực hiện những công tác cứu trợ cho đồng bào của họ ở trong nước mà không qua các cơ cấu của nhà nước cộng sản.”

Hòa Thượng Thích Giác Minh có mặt trong buổi hội luận này vì, theo lời ông, là “được gặp những người cùng chí hướng để nói lên một nguyện vọng.” Hòa thượng nói: “Chúng ta tranh đấu không phải là để giải phóng đất nước và dân tộc Việt Nam mà chúng ta tranh đấu để giải thoát cho dân tộc Việt Nam và giải thể chế độ cộng sản.”

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cũng đưa ra nhận định về những thuận lợi cho VNCH hiện nay trước thực tại nhân quyền Việt Nam và phong trào nhân quyền tự do đang bùng nổ khắp thế giới.

Trở lại vấn đề “Giải Pháp VNCH” của Luật Sư Lâm Chấn Thọ, theo ông, “ai và tổ chức nào sẽ đứng ra làm công việc vận động 5 nước thành viên trong 12 nước đã ký vào Bản Ðịnh Ước Quốc Tế về Hiệp Ðịnh Paris 1973? Ðó là những thành phần của chính phủ sau cùng của VNCH là cơ quan lập pháp của VNCH để có sự liên tục.”

Tiếp đó Luật Sư Lâm Chấn Thọ kêu gọi các cựu dân biểu và nghị sĩ trong Quốc Hội VNCH, khóa sau cùng, hãy đứng ra làm công việc vận động tái họp lại Hiệp Ðịnh Paris 1973, phục hồi lại nước Việt Nam trong thể chế VNCH để căn cứ trên quyền tự quyết của nhân dân Việt Nam và sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam mà giành lại chủ quyền của VNCH từ sự cướp bóc của cộng sản Bắc Việt khi trắng trợn xóa bỏ Hiệp Ðịnh Paris xua quân cưỡng chiếm VNCH.

Cuộc hội thảo khôi phục đất nước do VNCH Foundation tổ chức. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Ðược biết Luật Sư Lâm Chấn Thọ là một luật sư công pháp đang làm việc tại Canada. Ông vốn là một du học sinh trước năm 1975 và nay định cư tại đất nước này. Từ 10 năm nay, Luật Sư Lâm Chấn Thọ đã miệt mài đi tìm một giải pháp cho VNCH sau khi bị cộng sản lật đổ bằng vũ lực. Ông cũng là một thành viên trong tổ chức nộp hồ sơ xác định chủ quyền của VNCH trên thềm lục địa do thủ tướng sau cùng của VNCH Nguyễn Bá Cẩn nộp Liên Hiệp Quốc vào năm 2009.

Cuộc hội luận nhằm khôi phục lại đất nước do VNCH Foundation tổ chức được khoảng trên 200 đại diện các tổ chức đấu tranh của người Việt hải ngoại và đồng hương đến tham dự. Chủ tịch hội, cựu Tướng Lý Tòng Bá, trong dịp này phát biểu: “Dù đã 80 tuổi, nhưng đã từng là người lính VNCH đeo trên vai ba chữ Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm không thể nào im lặng trước nguy cơ của đất nước. Chúng tôi nguyện đấu tranh dưới bất cứ hình thức nào để cứu lấy sơn hà, lật đổ chế độ cộng sản vô thần đang ngự trị trên quê hương của chúng ta.”

Cuộc hội thảo sau đó đã đi vào phần bầu một ủy ban đại diện tạm thời cho dân quân cán chính VNCH để tiến hành công việc vận động.

Sau cùng ban tổ chức phổ biến một bản tuyên cáo cho biết Ban Ðại Diện Tạm Thời sẽ gửi tới Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc và một số các nước thành viên đã ký trong Ðịnh Ước Quốc Tế về Hiệp Ðịnh Paris 1973 để xác định tính pháp lý của VNCH, đòi hỏi tái họp cuộc họp ở Paris để thẩm định lại sự thi hành hiệp định này.

www.nguoi-viet.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

12 Responses to Hội thảo khôi phục VNCH theo Hiệp Ðịnh Paris 1973

 1. giaohaoganxa says:

  Có phải chúng ta đang tự chặt đứt đôi chân nguyên vẹn của mình để giữ lấy cánh tay tham nhũng đang bị ghẻ lở, ung thư, hoại tử?

  Người ta nói rằng:
  Những người đàng hoàng nên tránh xa bộ máy toàn những người không ra gì vì “Vật hợp theo loài”.
  Vì vậy, bọn tham nhũng, ỷ thế cậy quyền, làm sai, coi thường pháp luật và khinh dân nghèo ghét những người đàng hoàng vì không giống họ, không làm bậy như họ.
  http://hothithaihien.blogspot.com/

 2. giaohaoganxa says:

  Người xưa có câu: “Quân tử nên tránh 3 việc.
  Đó là:
  1. Kiếm của võ sĩ.
  2. Ngòi bút của văn sĩ.
  3. Miệng lưỡi của nhà hùng biện.
  Bởi vì, chiến đấu bằng ngòi bút cũng như chiến đấu bằng vũ khí, không thể chống đỡ được.

  Fighting corruption in Vietnam: the question is how, not why
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1091731/index

 3. giaohaoganxa says:

  Nếu ko giải quyết được những vấn đề sau thì VN mãi mãi nói cũng chẳng ai nghe.
  Phản đối TQ nhưng vấn đề ở đây của chính phủ VN là gì?
  1. Là quan trọng bạn nói có ai nghe hay không?
  -> nếu có, thì các nước mới tin và giúp bạn. Nhưng hiện tại các doanh nghiệp ai cũng ghét thói tham nhũng nên đang rút về nước…
  2. sẽ nói sau.
  http://tintuchangngayonline.blogspot.com/2012/11/au-la-cai-goc-e-hoa-giai-uong-luoi-bo.html

 4. OYTP says:

  TUI ỦNG HỘ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG
  Những ngày hạ tuần 11/2012, những hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, được chính phủ Việt Nam tổ chức trọng thể tại thành phố Vĩnh Long, quê hương của đồng chí Sáu Dân với việc đặt tên “Đường Võ Văn Kiệt” cho công trình hạ tầng giao thông có chiều dài hơn 6400m, rộng hơn 30m, kinh phí đầu tư hơn 1000 tỷ đồng. Một loạt bài viết về cố Thủ tướng Võ Văn kiệt trên các báo, nhắc về những kỷ niệm khó phai về người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, người lãnh đạo tài năng, có uy tín lớn, đóng góp tích cực vào quá trình hoach định và tổ chức thực hiện đường lối đổi mới đất nước. Có thể nói cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là cha đẻ của “chính sách Đổi mới” tại Việt Nam. Tên tuổi của ông đã gắn liền với những công trình trọng điểm, mở ra những vận hội phát triển đất nước.
  Có thể nói với “Đổi mới” cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đã tạo tiền đề cho Việt Nam có những bước phát triển thần kỳ, trở thành một con hổ, trong những nền kinh tế mới nổi ở châu Á trong giai đoạn đó.
  Tưởng niệm Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, khiến tôi không thể, không liên tưởng đến vị Thủ Tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.
  Nếu nói nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là di sản của vị cha già muôn vàn kính yêu, những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đạt được trong quá khứ là kết quả của chính sách “Đổi mới”, thì có thể nói Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là một đứa con “Phá gia chi tử”.
  Nhìn lại những năm đương nhiệm vừa qua của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, có thể thấy ông ta, đã “xuất xắc” phá hũy mọi thành quả đạt được của hai vị Thủ Tướng tiền nhiệm.
  Dư nợ Ngân hàng là 2 triệu tỷ đồng (tương đương 100 tỷ USD), trong đó dư nợ trong lãnh vực Bất động sản là 1 triệu tỷ đồng (50 tỷ USD) (1). Nếu tính tài sản thế chấp bằng bất động sản thì con số còn lớn hơn gấp nhiều lần.
  Hàng loạt các tập đoàn nhà nước chìm đắm trong nợ nần. Tập đoàn Dầu khí với số nợ 287.000 tỷ đồng, kế đó là Tập đoàn Điện lực với hơn 257.000 tỷ đồng, Tập đoàn Công nghiệp xây dựng nợ 69.500 tỷ đồng, Tổng công ty Hàng hải nợ 62.000 tỷ đồng, Tập đoàn Than khoáng sản nợ 71.000 tỷ đồng…(2) Chỉ tính sơ năm ông nhớn trên thì số nợ đã là 736.000 tỷ đồng chưa kể đến còn khoảng gần 20 Tổng Công ty, Tập đoàn khác do Thủ Tướng trực tiếp chỉ đạo, kiểm soát. Những Tổng công ty như Sông Đà sai phạm cỡ 10.000 tỷ đồng, thì chưa đến mức độ xử lý???.
  Nên hiểu, với bản chất dấu diếm, một thuộc tính cố hữu của Độc tài toàn trị, thì những con số trên là những con số đã được đẽo gọt cho “vuông” để công bố, khi không còn bưng bít được, kiểu như bao biện của Tổng Thanh tra Chính Phủ Huỳnh Phong Tranh khi cho rằng Vinashin, Vinaline chỉ nợ chứ chưa bị… thất thoát, thua lỗ??? Để có con số thực cứ lấy tỷ lệ tứ lục, thì sẽ có kết quả chính xác(3). Con số chính xác này xấp sỉ với chi phí cho cuộc chiến kéo dài 10 năm của Mỹ tại Afghanistan, xấp sỉ một nữa chiến phí của Mỹ tại chiến trường Việt Nam trên 20 năm.
  Bên cạnh đó trên 40.000 doanh nghiệp ngoài quốc doanh phá sản, giải thể và hàng loạt các doanh nghiệp khác đang thoi thóp chờ chết. Theo báo cáo liên bộ, đã có những quận, huyện mà nguồn thu hiện nay không đủ để trả lương cho bộ phận hành chánh văn phòng, quỹ hưu trí cũng sắp cạn kiệt.
  Đã có một bộ phận không nhỏ trong tầng lớp đảng viên, cán bộ hưu trí cũng như đại bộ phận dân chúng mong mỏi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ chức vì những yếu kém trong việc quản lý và điều hành kinh tế đất nước. Riêng tôi, tôi lại ủng hộ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vì suy cho cùng, chẳng có thế lực thù địch nào lại có đủ tài phép để đánh phá được cái quyết tâm đi theo con đường định hướng XHCN của Đảng và nhà nước CHXHCN VN, chẳng có thế lực thù địch nào lại có thể phá nát pháp bảo “Phê và Tự Phê” và làm phá sản nguyên tắc xây dựng đảng khi Ban chấp hành Trung ương Đảng lại bác bỏ quyết định của Bộ Chính trị, khi không đồng ý kỷ luật một đồng chí “X” trong bộ chính trị.
  Suy đi nghĩ lại, vâng chẳng có thằng thế lực thù địch nào lại tài phép cho bằng thằng… Nguyễn Tấn Dũng.
  Tôi ủng hộ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng… hết cái cửa mình.
  PHNOM PENH
  Oanh Yến Thị Phạm
  24/11/2012
  1:VNeconomic 16/10/2012.
  2:Tuổi Trẻ 21/11/2012.
  3:Theo kinh nghiệm của một người thâm niên trong Thanh tra Chính phủ

 5. giaohaoganxa says:

  Việt Nam đang thi hành bộ Luật nghiêm khắc về tham nhũng, vi phạm Nhân quyền (ASEAN).
  Do có người dùng tiểu xảo để thao túng thị trường, gian lận chứng từ, sổ sách…làm cho doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp, nông dân mất đất…đời sống khó khăn, giá vàng trong nước cao hơn thế giới trên 3 triệu đồng/ lượng.
  Người dân xin được thỉnh giáo thủ tướng về cách thẩm tra tội phạm tham nhũng, rửa tiền, lũng đoạn thị trường ngày nay?
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090983/index

 6. giaohaoganxa says:

  Có sai thì phải xin lỗi và bồi thường cho cấp dưới nếu không muốn bị người khác đánh giá là giám đốc còn tệ hơn mấy thằng cu li.
  Nhân quyền:
  Về quyền làm việc và đối xử phụ nữ.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090742/index

 7. Minh Phương says:

  Một lũ điên! Vì chỉ có điên thì mới nghĩ đến chuyện khôi phục cái gọi là quốc gia VNCH!

 8. Thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ cùng Liên Hiệp Quốc triệu tập các nước có tham dự và đã ký kết Hiệp Định Paris 1973 . Đồng thời mở lại hồ sơ HĐ còn chưa kết thúc và trả lại sự công bình và danh dự cho chính phủ VNCH .
  Tổng tuyển cử (bầu cử tự do , trưng cầu dân ý) dưới sự giám sát của LHQ . Đã 37 năm đồng bào VN bị nhà cầm quyền csBV tước đoạt mọi thứ Tự do và chà đạp quyền làm người một cách thậm tệ .
  Chúc mừng “Giải Pháp Việt Nam Cộng Hòa” thành công kịp thời với Phong trào đòi hỏi Nhân Quyền cho VN , lên LHQ của Thỉnh Nguyện Thư do Nhạc sĩ Trúc Hồ và Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã đang khởi động.

  • giaohaoganxa says:

   Làm thế nào để Thủ tướng chịu trách nhiệm trước Dân? Trước tiên là phải làm cho bầy Cừu trở lại với kiếp người cái đã, không thì cứ chờ đấy nhé.
   0 •Reply•Share ›

   giaohaoganxa
   Có câu: muốn cho người khác cởi bỏ áo khoác ngoài (hay cái ghế) thì phải khiến cho áo khoác mất tác dụng giữ ấm mới được. Mặt trời chính là điều chúng ta dùng để thực hiện mục đích của mình.
   http://www.tintuchangngay.org/2012/11/mai-thai-linh-lam-nao-e-thu-tuong-chiu.html

  • giaohaoganxa says:

   Tại sao tôi phải làm như vậy? Tại sao tôi phải viết bài này, trưng bày sự thật và biện hộ căn cứ vào sự thật và pháp luật?
   Vì hiện tại tôi đã bị ép mất việc, bị mất hết tiền lương, chế độ, thâm niên…khiến cho tôi rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn và oan ức.
   Tôi không biết hậu quả sẽ ra sao nếu như tôi vẫn tiếp tục bị động, không ra tay phòng bị, tự vệ.
   Vì lý do phòng vệ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tôi phải làm như vậy.
   Mong các bạn hiểu, thông cảm và tiếp nhận những ý kiến hợp lý của tôi.
   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1091095/index

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s