Học tập và làm theo gương boác Hồ: Mỗi năm, gần 1000 vụ xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam

Khẩu hiệu bảo vệ trẻ em được trưng ở nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam CS, nhưng các vụ xâm hại các em ngày một gia tăng, dưới sự lãnh đạo của VC. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)

HÀ NỘI (NV) – Các tội ác đối với trẻ em tại Việt Nam có dấu hiệu gia tăng, theo một báo cáo mới đây tại kỳ họp Quốc Hội nước này. 

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, bộ  trưởng Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội đọc bản báo cáo “tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2008-2010,” cho biết số vụ xâm hại tình dục trẻ em trên cả nước bị khám phá lên đến 2,260 vụ nhưng tính trung bình mỗi năm xảy ra tới khoảng 1,000 vụ.

Trong số này, các vụ hiếp dâm chiếm đến 65.9% của các vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Theo bản báo cáo, tình trạng bạo hành trẻ em cũng diễn ra với mức độ nghiêm trọng tương tự. Trung bình mỗi năm của giai đoạn nói trên “cả nước có khoảng 3,000 đến 4,000 vụ bạo lực trẻ em và khoảng 100 trẻ em bị giết.”

Bên cạnh đó, tình trạng bạo lực học đường “cũng gia tăng đáng báo động.” Bà Chuyền dựa vào báo cáo của Bộ GD-ÐT nói “từ năm học 2009-2010 đến nay, trên toàn quốc đã xảy ra khoảng 1,598 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học. Trung bình cứ 9 trường học thì xảy ra một vụ học sinh đánh nhau.”

Những ngày gần đây, báo chí tại Việt Nam đưa tin cha mẹ nuôi của cô bé Nguyễn Thục Phi, 10 tuổi, ở Quảng Ngãi đã đánh đập, hành hạ cô bé sưng húp mặt mày với các trận đòn dã man. Ông bố nuôi Nguyễn Mùi đã bị bắt giam và có thể bị truy tố.

Ngày 16 tháng 2, 2012, tòa án ở Hải Dương đã kết án chung thân cho Nguyễn Văn Vinh, 56 tuổi, về tội hiếp dâm trẻ em. Theo báo Thanh Niên, “khoảng tháng 3, 2010, Vinh nảy sinh ý muốn quan hệ tình dục với cháu G. (khi đó 12 tuổi) nên đã mở phim kích dục cho cháu G. xem. Từ đó đến giữa tháng 4, 2011, Vinh nhiều lần quan hệ tình dục với cháu bé tại nhà. Sau các lần thỏa mãn dục vọng, Vinh cho cháu G. 30,000 đồng, hoặc bánh, kẹo… Ðến ngày 18 tháng 4, 2011, cháu G. bị đau bụng, được gia đình đưa đi khám bệnh, thì phát hiện có thai 17 tuần và đã bị sẩy thai.” Vinh bỏ trốn nhưng sau đó ra đầu thú và bị kết án. (TN)

www.nguoi-viet.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s