NGÒI NỖ ĐàCHÂM

Tg Oanh Yến Thị Phạm 

Như một điềm gở ứng báo cho lời kêu gọi “chỉnh đốn Đảng vì sự sống còn của chế độ” của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng 26/12/2011 tại Hội Nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, năm 2011 khép lại với sự kiện hơn nghìn người dân Đô Lương và Nghi Lộc, Nghệ An 31/12/2011 đã tràn vào trại heo giống của Công ty TNHH Thái Dương, đập phá  chuồng trại và thả hơn 10.000 con heo giống của công ty này mặc cho sự can thiệp của hằng trăm Công an của tỉnh Nghệ An. 

Người dân Đô Lương và Nghi Lộc đã hết kiên nhẫn trước sự chây ì, không chịu di dời cơ sở chăn nuôi của Công ty TNHH Thái Dương ở đầu nguồn nước của hồ đập chợ Ràu, nơi cung cấp nguồn nước sạch cho dân chúng quanh vùng cũng như sự bao che của dàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Mở hàng đầu năm 2012 với sự kiện người thân anh Đoàn Văn Vương, một cựu chiến binh, gia đình truyền thống bao đời cách mạng nổ súng chống lại lực lượng cưỡng chế của huyện Tiên Lãng, gồm 2 trung đội CS đặc nhiệm cùng nhiều lực lượng CS bảo vệ của CATP Hải Phòng phối hợp cùng bộ đội biên phòng dưới sự chỉ huy của Giám đốc và 4 Phó Giám đốc CA TP Hải Phòng (VN express 05/01/2012).

Liền tiếp đó 2g sáng ngày 07/01/2012 một tiếng nỗ lớn đã làm rung chuyển khu vực đường Lương Ngọc Quyến, Thành Phố Thái Nguyên, phá hũy hoàn toàn tầng trệt của nhà riêng Đại Tá Nguyễn Như Tuấn, Giám Đốc CA Thái Nguyên tại số 119 Lương Ngọc Quyến (Thanh Niên Online 07/01/2012).

Công văn khẩn của các tỉnh báo cáo việc dọa giết, khủng bố các quan chức lãnh đạo đầu nghành của các tỉnh và thân nhân tới tấp được gửi về Tổng cục An ninh.

Rõ ràng sau một thời gian dài từ việc gửi đơn khiếu kiện, đến “tụ tập đông người” khiếu kiện tại các cơ quan thanh tra chính phủ hoặc kiểm tra Trung ương Đảng mà không có kết quả, người dân đã có một sự lựa chọn mới trong hình thức phản kháng lại sự lộng quyền cũng như sự bao che của “một bộ phận không nhỏ” quan chức Chính phủ từ Trung ương đến địa phương.

Trong suốt quá trình tồn tại 82 năm của Đảng CS VN cho đến ngày hôm nay, việc tu dưỡng đạo đức và học tập theo tấm gương “Đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy tinh thần”Phê và tự Phê” trên cơ sở “tình đồng chí, thương yêu lẫn nhau” không ngừng được phát động trong hàng ngũ Đảng viên Đảng CS VN.

Chính cái “Tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” cao quý này trong nội bộ Đảng CS VN đã tạo ra những “bản án bỏ túi” “nhẹ tựa lông hồng” với những hành vi vi phạm pháp luật của một bộ phận không nhỏ các quan chức từ Trung ương đến địa phương. Việc này đã trực tiếp tạo ra sự hoành hành của nạn tham nhũng và sự lộng quyền của quan chức các cấp.

Có thể thấy rõ nhất qua việc vận dụng và hiểu những văn bản Pháp luật một cách tùy tiện sao cho có lợi nhất cho các quan chức hoặc nhóm lợi ích núp bóng các quan chức huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Bên cạnh đó lạm dụng sự độc quyền sử dụng bạo lực khi huy động các lực lượng công an, quân đội để thi hành những quyết định cưỡng chế vi phạm Pháp luật.
Người dân luôn bị dồn vào thế cô, lẽ phải luôn đứng về phía các quan chức hoặc nhóm lợi ích cánh hẫu với các quan chức.

Mối quan hệ xã hội trên tinh thần thượng tôn Pháp Luật đã bị phá vỡ, Những hành động tự xữ như các vụ đánh chết người vì trộm chó tại các địa phương của tỉnh Nghệ An, giờ đây được người dân chuyển sang các đối tượng là các quan chức đã gây ra những nỗi oan ức cho bản thân họ và gia đình.

Qủa bom đã được châm ngòi.

Trong năm 2012 này Chính quyền toàn trị CS VN sẽ đối mặt với một tình hình bất ổn khó lòng kiểm soát được vì “Quan thì ngoài sáng, Dân thì trong Tối”.
TNT không khó kiếm ở Việt Nam.

Không khó để tiêu diệt những mục tiêu ngoài ánh sáng.

Còn bao nhiêu vụ nổ như nhà của Giám Đốc CA tỉnh Thái Nguyên?
Ai biết được chuyện gì sẽ xẩy ra, một khi người dân đã nổi giận?

Hà Nội 16/01/2012

Oanh Yến Thị Phạm

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

3 Responses to NGÒI NỖ ĐàCHÂM

 1. nguyễn tấn hưng says:

  Ngay 2 hôm sau vụ nổ tôi có lên Thái Nguyên, nhìn khiếp thật. Tên Tuấn này chắc phải “đóng bỉm” quá.

 2. Cho nên , để ngăn ngừa và tránh khỏi Ðại Họa Mất Nước do Tầu cướp chiếm , dân tộc Việt không bị làm nô lệ Tầu, người dân không bị Tầu đồng hóa …thì hởi Ðồng Bào Việt Nam !, hởi các bạn Trí Thức Việt Nam !, hởi các bạn Thanh Niên Việt Nam ! , hởi các vị Nhân Sĩ Việt Nam ! , hởi các vị Linh Mục Việt Nam ! , hởi các Nhà Sư Việt Nam , hởi các Nhà Kinh tế Thương Mãi Việt Nam ! hởi các Nông Gia Thợ Thuyền Việt Nam ! hởi Tín Ðồ cácTôn Giáo Việt Nam ! …
  Ngày nào Vc còn thì quan thầy Tc của chúng vẫn còn là mối đe dọa cho dân tộc, đất nước ta. Có diệt được bọn Vc độc tài mới trị được bọn Tc xâm lăng. Do đó lại càng có lý do chúng ta phải hành động trước bằng cách “lấy độc trị độc” để lật đổ chế độ VC đang làm tay sai cho bọn đế quốc Tc từng bước thôn tính Quê Hương.
  tnt

 3. “TNT không khó kiếm ở Việt Nam.” Vậy thì đi mua thêm mấy cái bình gas nấu ăn đã xài hết gas, rồi mở ra, nhét thuốc TNT dô, thì nó đâu có thua gì mìn chống xe tăng đâu!

  Đồng bào nên học theo phương pháp của người anh hùng vô danh nào đó đã đánh bom trong nhà thằng trung tá VC ở Thái Nguyên đó để phòng thân, khi cần thì dùng đến.

  Cứ phải đánh bom liên tục. Nay chỗ này, mai chỗ khác thì làn sóng nổi dậy sẽ dân cao, và VC sẽ tiêu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s