Biện pháp đấu tranh ôn hòa nào thích hợp cho Việt Nam?

(Lãnh tụ kính yêu của bọn VC)

Tg: Phạm Thị Oanh Yến

Kính gửi các nhà Đấu tranh Dân chủ:

Trong bài viết của tôi: “ Biện pháp đấu tranh ôn hòa nào thích hợp cho Việt Nam?” Có rất nhiều còm sỹ, thắc mắc và không hiểu. Hôm nay tôi xin mạn phép trở lại đề tài này một lần nữa.

Trong một đất nước, cán cân thương mại của nền kinh tế, chẳng khác nào hệ thống tuần hoàn của một cơ thể. Nó  giống như lượng máu được bơm đi và trở về tâm thất(Kinh  tế Vĩ mô) và sau đó lại được bơm đến tận chân tơ kẻ tóc để nuôi sống cơ thể (Kinh tế Vi mô). Lượng dự trữ ngoại hối chính là số máu đang lưu thông trong cơ thể. Với một người khỏe mạnh, lượng máu trung bình là 5l. Với một nền kinh tế vững thì lượng dự trữ ngoại hối, phải đủ cho 12 tuần nhập khẩu so với số nhập siêu của kỳ cuối của tài khóa năm kế trước. Thiếu hoặc dưới 5l máu, thì cơ thể suy nhược, dự trữ ngoại hối dưới 12 tuần nhập khẩu, thì nền kinh tế èo uột dể đi đến sụp đổ, hỗn loạn. Hệ thống Ngân hàng là trái tim của nền kinh tế. Với việc phá giá đồng nôi tệ, nhưng NHNN VN không có ngoại tệ bán ra để bình ổn và giữ vững tỷ giá do mình ấn định, điều này cho biết dự trự ngoại hối đã cạn kiệt, tới mức báo động(chỉ còn đủ cho 4 tuần).

Trong một phản hồi cho còm sỹ Hoangkybactien vào ngày hôm qua, tôi đã cảnh báo về việc Chính phủ VN sẽ có những biện pháp mạnh tay đối với những tài khoản tiết kiệm cá nhân bằng ngoại tệ , sáng nay trên báo Thanh Niên trong bài “Thắt chặt tín dụng và chính sách tài khóa để kiềm chế lạm phát” đã đề cập đến khả năng ép cá nhân phải bán ngoại tệ trong các tài khoản tiết kiệm cho chính phủ. Động tác rút tiền đồng, mua USD để bảo vệ vốn trước tình hình lạm phát có chiều hướng phi mã vào giữa tháng ba và rút hết USD từ Ngân Hàng về là một nhát dao chí mạng đâm ngay tim chính quyền toàn trị CS VN. Không ÔN HÒA tí nào.

Không biết có bao nhiêu còm sỹ vận động được bao nhiêu người thân, người nhà thực hiện việc này? Các bạn hãy còn ngây thơ về chính trị và quá hiền! Hãy suy nghĩ như cách một tên CS suy nghĩ, tìm điểm yếu nhất của CS và hãy dùng thủ đoạn như một tên CS: phải thật tàn và thật độc thì mới mong thủ tiêu được chế độ này.

Hãy thực hiện chiến dịch: NHÀ MÁY VẮNG CÔNG NHÂN, XÍ NGHIỆP KHÔNG NGƯỜI LÀM, hãy tản về quê, tránh đụng độ với lực lượng CA, QĐ vì trong các cuộc CM DÂN CHỦ tại Tunisie, Ai Cập và các nước khác đa số QĐ đứng về phía nhân dân. Nhưng tại VN chính phủ cho Quân đội và CA làm kinh tế,

Do đó đừng có ảo tưởng các sỹ quan sẽ đứng về phía nhân dân. Chúng sẽ bảo vệ quyền lợi của chúng.

Có một điều rất lạ: Tôi thấy các dân oan, bị cướp đất cứ kéo về thành phố. Trong khi tại địa phương, nơi trực tiếp bị oan ức thì lại không dám tập hợp đấu tranh. Lên Văn phòng Thanh tra Chính phủ làm gì ? chúng nó có giải quyết được gì đâu?

Trong khi đó lực lượng trấn áp, phương tiện, khí cụ, khí tài chống bạo động lại tập trung ở các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn. Hôm qua Trung Tướng Trịnh Lương Hy, Tổng cục phó Tổng cục An ninh, phụ trách phía Nam đã bay ra Hà nội để họp (nên nhớ chính Ba Hy là người đã bày trò quần chúng tự phát trong cuộc đàn áp Tây Nguyên,sau này được áp dụng trong việc trấn áp người biểu tình tại trụ sở tiếp dân phía Nam của Văn phòng chính phủ ở Phan Đăng Lưu, vụ Làng Mai…) để bàn về những đối sách áp dụng nếu có tình trạng tương tự Cách Mạng Hoa Lài xẩy ra tại phía Nam và những khí cụ, khí tài sẽ sử dụng với Bộ CA, A42(chống phản động A67), A29(Hậu cần bộ CA, A95)*.

Hãy trở về quê, đấu tranh ở từng xã, nếu chúng dùng bạo lực thì với lực lượng mỏng cấp xã,  chỉ cần tầm vông, cuốc, rựa, gậy gộc nhân dân có thể tiêu diệt chúng được. Sau khi đã làm chủ tình hình từng xã, hãy tập hợp thanh toán đến cấp huyện, tỉnh và đi đến làm chủ từng vùng và liên kết với nhau trên diện rộng. Hãy ĐỒNG KHỞI, BAO VÂY CÁC THÀNH PHỐ. Lúc đó bọn toàn trị CS có muốn đối phó, chúng phải dàn mỏng lực lượng trên một diện rộng, càng dễ cho NHÂN DÂN xử lý .

VÙNG LÊN NHÂN DÂN MIỀN NAM ANH HÙNG

HÃY ĐỒNG KHỞI, CHÚNG TA NHẤT ĐỊNH THẮNG.

Hà Nội 25/02/2011

Oanh Yến Thị Phạm

PS:

*Phiên hiệu cũ bên ngoài ngoặc đơn , bên trong là phiên hiệu mới sau khi tách ra thành hai Tổng cục

-CS rất tự hào về chiến tranh nhân dân, nhưng chính chúng cũng rất sợ hình thức chiến tranh này. Vậy hãy phát động cuộc chiến này thành cuộc chiến của mọi người dân. Tại sao không?

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

8 Responses to Biện pháp đấu tranh ôn hòa nào thích hợp cho Việt Nam?

 1. Cái cách làm giàu mau nhất của bọn VC tham tàn là đi cướp đất của dân để xây nhà bán hoặc cho mướn. Vấn nạn này càng ngày càng gia tăng chứ không có giảm. Do đó lòng căm thù của người dân càng ngày càng dâng cao. Số người bị cướp đất càng ngày càng nhiều. VN nay giống như nồi súp-de đang sôi.

  Đôi ba năm nữa đây, khi kinh tế thế giới và VN càng ngày càng rách nát thì nạn đói kém thiếu hụt sẽ sinh ra vô vàn tệ nạn. Từ đó, xã hội sẽ bất ổn nhiều, cơ hội lung lay sẽ gia tăng. Khi kinh tế thế giới và Hoa Kỳ xuống thấp, thì đ/b hải ngoại cũng sẽ gặp khó khăn theo, và hy vọng lượng tiền gởi về VN sẽ giãm đi, tạo khó khăn thêm cho VC.

  VN ngày nay chỉ là một cái xóm nhà lá khổng lồ. Những dinh thự tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẳng, v.v… chỉ là của riêng của tụi VC, tạo chút màu mè bên ngoài mà thôi. Những công trình này không làm cho người dân giàu có được.

  Mà dân không giàu thì nước không bao giờ mạnh. Đây là qui luật hiển nhiên của trời đất.

  Kinh tế và xã hội VN đang tiếp tục lao xuống vực thẳm.

  • nguyễn tấn hưng says:

   Tôi cho rằng VC không còn đường lùi nữa, nếu dân vùng dậy thì đất đai ăn cướp chắc chắn sẽ bị lấy lại.Tiền bạc ăn cắp được từ các nguồn viện trợ, vay ODA vv…hơn 30 năm qua (một số khổng lồ ) mà tỷ lệ ăn cắp là 30% theo các chuyên gia (tôi nghĩ còn hơn) gửi ở các nhà băng (bank) nước ngoài cũng không an toàn.VC bị bẫy mà không biết,bắt đầu bằng việc ký vào Công ước quốc tế chống tham nhũng (từ 1 triệu USD là truy nã đỏ toàn cầu).Cú giật mình đầu tiên của VC là tháng 3/2010 sau hội nghị G20 Thụy Sỹ phải ký một Hiệp định “Khi HĐBA lên tiếng về tài khoản nào có nghi ngờ liên quan đến khủng bố và tham nhũng thì Thụy Sỹ phải công bố thông tin cá nhân về chủ tài khoản đó”.Thời gian này tôi ở châu ÂU đã nhìn thấy lũ lượt các cán bộ VC sang bằng hộ chiếu đỏ để rút tiền và tìm cách rửa tiền.Cú giật mình thứ 2 là khi Thụy Sỹ phải ký tiếp một Hiệp định “Khi chính phủ mới và nhân dân một nước yêu cầu thì các nhà băng phải trả lại số tiền tham nhũng cho chính phủ và nhân dân nước đó (như Iraq
   chẳng hạn)”.Tiếp đó là nội dung “Nếu ở các nước độc tài, nhân dân không thể lên tiếng thì chỉ cần các tổ chức phi chính phủ (NGO) hoạt động ở nước đó lên tiếng”, điều này
   Thụy Sỹ chưa chịu (nhưng chỉ là vấn đề thời gian).Một lượng tiền khổng lồ được đưa về Việt Nam đổ vào các Ngân hàng (thành lập như nấm sau mưa),các tập đoàn, thị trường chứng khoán,thị trường bất động sản..Như dân gian chế diễu “Vi -xi không biết làm kinh tế” bọn họ chẳng làm ăn gì ra hồn, đúng ra là chúng gửi trứng cho ác, chủ nào tớ ấy, thượng bất chính hạ tắc loạn, bọn đàn em không bỏ lỡ cơ hội xà xẻo, điển hình là vụ Vinashin (nhưng cũng chỉ là tảng băng nổi). Số tiền đó không mất đi mà nằm ở đâu?Đó là nhiệm vụ của chính phủ hậu CS phải tìm ra.Chúng sợ thật rồi,hôm nay ngồi coi đi coi lại bản tin thời sự của VTV ngày hôm qua về vụ CA bị bắn tôi thấy có 2 điều :
   1.Với hàng trăm tên đầy đủ vũ khí, chó nghiệp vụ mà không thằng CA nào dám đi đầu toàn đùn đẩy lùi lại sau.May mà mấy bình gas không nổ chứ không thì hậu quả (hay kết quả) còn lớn hơn nhiều.
   2.Có hàng nghìn người dân tới coi, nếu không có họ giúp đỡ thì làm sao gia đình anh Vươn trốn thoát nổi (VC phải lờ điều này đi).Kẻ tay sai nào còn u mê cũng biết lòng dân đang hướng về đâu.Từ lâu tôi vẫn tin rằng dân không hèn và không vô cảm.
   Trên mạng đã có người gọi “cách mạng hoa cải”(ý nói dân dùng súng hoa cải tự tạo bắn lại CA) mà xu hướng này có vẻ đang thành hiện thực, đây cũng là điều đáng lo ngại, dân ta đổ máu quá nhiều rồi, nhưng khi quần chúng nổi giận thì hậu quả khôn lường. Lúc này cần có trí thức và những cái đầu lạnh, tôi thật không dám tưởng tượng nếu nhân dân cũng trả thù CS như những gì CS đã làm với họ mấy chục năm qua. Mong sao đừng có tắm máu,CS chỉ còn một con đường rất hẹp, không biết họ có dám mạo hiểm đi tới.

   2.

   • Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của bác. Nếu dân không che dấu thì khó lòng mà chạy thoát. Bọn tay sai VC tự biết, chúng không dại gì đi chết thế cho mấy thằng khốn nạn ở trên, cho nên mới ló thụt, nạnh hẹ nhau. Vả lại, chúng biết đây là việc làm bất chính, mọi người sẽ nguyền rủa. Cho nên thi hàng một cách gượng ép là vậy.

    Nói thêm điểm này:

    Lấy cái mốc từ năm 1975, thì chế độ VC tại VN là một chế độ bất hợp pháp, vì không phải do dân bầu ra. Do đó, mọi sự ký kết mua bán, giao thương, hay vay mượn giữa bọn VC với các quốc gia khác chỉ có giá trị giữa bọn chúng và các nước này mà thôi. Nó không liên quan gì đến người dân VN và người dân VN cũng không phải chịu trách nhiệm gì về những hợp đồng này của bọn VC với các nước khác. Giao thương mua bánhay cho vay cho mượn với VC thì cũng như làm ăn với thằng ăn cắp. Nếu nó quịt thì ráng chịu thôi chứ không thể bắt kẻ khác chịu thế cho nó.

    Một điều ngu xuẩn trong xã hội VC hôm nay là sự khoe khoang của chúng. Nhà to cửa lớn, dinh thự, xe cộ “hoành tráng” thì chẳng khác nào “lạy ông con ở bụi này” này vậy. Nghĩa là một khi gió xoay chiều, thì đây là những mục tiêu mà người dân sẽ trút nổi căm thù lên đó. Gieo gió thì gặp bão cũng là qui luật tự nhiên của trời đất thôi. Có như vậy nó mới trở thành bài học cho các đời sau.

    Vụ thiên an môn là một mối nhục cho bọn Tàu cộng, và cũng là một mối nhục của Hoa Kỳ và thế giới tự do. Nếu người dân VN hôm nay đứng lên như ở Syria, thì tôi nghĩ VC không dám làm một vụ thiên an môn thứ hai đâu, vì HK và LHQ sẽ can thiệp. Đơn giản là vì VN là nước nhỏ, lại không có võ khí nguyên tử, cũng chẵng phải là một thị trường gì hấp dẫn như Tàu, để mà HK phải ngần ngại không dám xen vào. Để VC tồn tại thì cũng chẵng đem lại lợi ích gì cho HK và Tây phương, hay khối ASEAN hết. Quét sạch VC là điều hầu như ai cũng muốn (trừ Tàu cộng ra mà thôi).

 2. nguyễn tấn hưng says:

  “Do đó đừng có ảo tưởng các sỹ quan sẽ đứng về phía nhân dân. Chúng sẽ bảo vệ quyền lợi của chúng”
  Trích PTOY.
  Tôi thấy số lượng bọn này rất ít ỏi, vì chúng giành hết phần miếng bánh rồi có cho ai nữa đâu.Ví dụ như thằng Lê Khả Diễn (con Lê Khả Phiêu) chỉ riêng 2 mảnh đất của nó ở Vĩnh Phúc và Phú Quốc đã 900 ha (chín trăm nhé) còn ở những đâu nữa???hay Phạm Văn Trà (Bộ trưởng Quốc phòng), tôi hỏi mấy thằng trợ lý : “ông ấy có bao nhiêu đất?”.Bọn chúng trả lời : “Cụ ấy còn chẳng biết là mình có bao nhiêu đất nữa là bọn tôi”.Hay vụ thanh tra đất đai ở Kiên Giang vừa rồi chỉ thu hồi được …1,4 ha / hàng nghìn ha của mấy chú cấp úy.

 3. nguyễn tấn hưng says:

  Nông dân ta cũng rất thông minh, những vụ dân oan tập trung lên thành phố đã ít hơn. Vì họ đều biết sẽ không giải quyết được gì ngoài tác dụng gây tiếng vang.CS áp dụng các mưu mô rất tinh vi như : Tìm những thân nhân của những người đi khiếu kiện, cho tiền bạc dùng xe đưa lên thành phố để dỗ dành họ bỏ về.Sau đó dùng các tổ chức như mặt trận, hội phụ nữ, hội nông dân…etc đến thuyết phục lung lạc tiếp. Số còn lại sẽ được lên danh sách chọn thời điểm rồi cho CA đàn áp để dằn mặt, hay như vụ Dega Tây Nguyên, các cán bộ tuyên huấn của các tỉnh miền Tây cũng bị tập trung lên Tây Nguyên, chúng ém cả an ninh, hình sự ở luôn trong các quán hàng (kể cả quầy tạp hóa), bắt họ đóng cửa không cho buôn bán làm bà con ở nơi xa đến không có lương thực và thực phẩm.Như bác Yến nhận định cho con đường đấu tranh tiếp là chiến tranh nhân dân, đã có các cuộc thực tập như ở Thái Bình, Kiên Giang…dân cố thủ đuổi bọn chính quyền xã, dùng vũ khí tự tạo… bảo vệ xóm làng hàng tháng trời làm bọn VC không thể xâm nhập nổi. Việc chúng ta phải làm để trợ giúp là loan thông tin, ủng hộ tài chính,.. nông dân đang cần những người hướng dẫn, chỉ cần họ thấy sự nổi dậy sẽ thành công thì không lực lượng nào có thể ngăn nổi. Chúng ta không thể chỉ ôn hòa bất bạo động, phải dám chịu tù đầy, không sợ hy sinh.
  Tự do không phải là miễn phí. Bọn CS đang lo sợ đó là điều chắc chắn, cảm giác cái chết đang đến dần từng ngày của bọn chúng là một ác mộng có thực.Phải lọc máu thôi, dân tộc muốn hưng thịnh thì phải dứt khoát loại bỏ các tế bào bệnh tật ra khỏi cơ thể mình dù phải chịu đau đớn.

  • nguyễn tấn hưng says:

   PS : Mà cũng thật tình cờ, phong trào kết nghĩa các tỉnh của CS như : Hà Nội – Huế – Sài Gòn hay Hải Phòng – Đà Nẵng….Kiên Giang kết nghĩa với Thái Bình.Khu vực Hòn Đất rất nhiều người Thái Bình.

 4. Hải Phòng: Dân bắn trọng thương 7 công an, bộ đội.

  Vụ việc xảy ra tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), trong số các nạn nhân có trưởng công an huyện Tiên Lãng.
  Thông tin từ Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho hay, sáng nay, 5/1/2012, trong một vụ cưỡng chế tài sản tại xã Vinh Quang đã xảy ra một vụ nổ súng khiến bốn công an huyện và 3 chiến sĩ bộ đội bị thương, trong đó có Trưởng Công an huyện Tiên Lãng Lê Văn Mải.
  Ông Mải bị bắn vào đầu, hiện đang trong tình trạng nguy kịch………………………..(trich)
  http://www.danchimviet.info/archives/49546

  • một vụ cưỡng chế tài sản
   một vụ nổ súng

   Trên đây là hai ví dụ về cách dùng chữ “vụ” rất chuẩn. number one ! 🙂

   Vụ việc; Đây là cách dùng chữ của bọn VC. Người dân trong nước bị VC áp đặt lâu ngày cũng dùng theo cách này. Vậy “nguoi Viet tu-do” có bị VC nhồi sọ không mà lại đi dùng ngôn ngữ của chúng nó vậy?

   Hai chữ “Vụ” và “Việc” đồng nghĩa và đồng vị, chỉ một là đủ. Viết cả hai chữ đọc nghe ngớ ngẫn lắm. Trong trường hợp bắn nhau này thì dùng chữ “vụ” thì thích hợp hơn.

   “Thông tin” từ…nghe cũng ngớ ngẫn nữa. Nên nói là: “Tin tức” từ bọn VC cho biết…

   d/đ này rất welcome “nguoi viet tu-do” nghé lại chơi, nhưng xin điều chỉnh từ ngữ chút xíu, đừng dùng ngôn ngữ của VC nữa. 🙂

   Năm hết tết đến rồi, mấy cái từ ngữ của VC như “thông tin”. “bức xúc”, “vô cảm”, “cụm ảnh”, “cụm từ”, “vụ việc” bla…bla…bla….làm ơn cho nó vào sọt rác hết đi nha. 🙂 🙂 🙂

   Một lần nữa, welcome bạn đã ghé qua d/đ này. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s