Xã hội ngày nay dưới bàn tay VC: Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ kiện 14 triệu USD

ANTĐ – Phiên tòa tại San Jose, Mỹ, xét xử vụ kiện hơn 14 triệu USD tài sản giữa doanh nhân Nguyễn Đức An và cô cựu người mẫu Ngọc Thúy đã khép lại.

Một cách công bằng, chưa chắc người được tiền đã hạnh phúc, và người mất tiền đã bất hạnh. Chưa chắc!  

Mất mát nhất là con

Cuộc tình chớp nhoáng của cựu người mẫu Ngọc Thúy và doanh nhân Đức An đúng kiểu người đẹp và đại gia, chưa kịp yêu đã kịp cưới, vừa kết hôn đã vội ly hôn.

Cuộc chia tay nào của những người làm cha làm mẹ nào cũng để lại nhiều thương cảm của người đời dành cho những đứa trẻ. Cô con gái lớn Angelina Dior Nguyễn của Ngọc Thúy và doanh nhân Đức An hẳn đã được sinh ra từ tình yêu. Họ đã yêu nhau, dù tình yêu ấy chỉ đúng 7 ngày đêm kể từ lúc gặp nhau cho đến khi họ chính thức đến văn phòng luật sư để đăng ký kết hôn, chính thức là vợ chồng trước pháp luật Mỹ.

Cho đến tận giờ này, khi hỏi doanh nhân Đức An, hồi ấy anh có yêu Ngọc Thúy không, thì anh đều khẳng định chắc chắn: “Có chứ, lúc đó Thúy thể hiện là người rất hiền và dễ thương”. Nhưng rồi cuộc tình ngắn ngủi ấy chia tay trong chóng vánh. Mỗi người mỗi ngả trong sự tiếc nuối của bạn bè về cặp đôi trai tài gái sắc. Những tưởng chuyện đã dừng lại khi tòa án quận Orange, Mỹ xử ly hôn vào ngày 27-3-2008.

Dù đã ly hôn, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn gặp nhau, thậm chí vẫn thân thiết như vợ chồng. Rất ít người biết rằng, Valentina Dior Nguyễn đã ra đời khi cha mẹ của bé không còn được luật pháp công nhận là cha mẹ nữa. Có thể, lúc đó, họ đều muốn hàn gắn mối quan hệ để con gái lớn được có cả cha lẫn mẹ. Nhưng cũng có thể, chẳng phải là gì cả. Chỉ Ngọc Thúy mới có thể trả lời được chính xác nhất điều này. Bởi là một người mẹ, đã trưởng thành, qua lứa tuổi bốc đồng thiếu cẩn trọng của đàn bà, chẳng có cớ gì lại quyết định tiếp tục có con với người đàn ông mà cô coi là chẳng ra gì, dù đó có là chồng cũ của mình. Ngay cả doanh nhân Đức An, nếu không phải vì còn tình cảm, thì không thể đổ tại được ai ngoài chính bản thân mình.

Nhìn hai đứa con đang lớn lên mỗi ngày, không biết có khi nào, trái tim của họ nhói buốt, rằng giá như…

Phiên tòa xử muộn

Gần 10 giờ đồng hồ, tại phòng số 71 – tòa án San Jose, quân Santa Clara, California, Mỹ, Phạm Thị Ngọc Thúy đối mặt với chồng cũ, doanh nhân Nguyễn Đức An, nhưng không ai nhìn ai, dù chỉ là vô tình hay cố ý.

Ngày hôm ấy (7/12/2011), chúng tôi ngồi đợi trong phòng tòa án. Ông Nguyễn Đức An và luật sư của mình đến rất đúng giờ. Ngọc Thúy đến trễ 15 phút so với quy định 9h bắt đầu của tòa án. Cô thản nhiên bước vào phòng xử cùng với luật sư và một chàng trai trẻ, cũng là luật sư. Nhưng anh này không được quyền là luật sư chính thức bởi theo quy định của tòa án Mỹ, luật sư và thân chủ không được có mối quan hệ thân thiết.

Bước vào tòa, nếu như Ngọc Thúy phải đảo mắt một lượt để xem có sự xuất hiện của nhà báo hay không, thì ông Đức An lại tỏ ra điềm tĩnh lạ lùng. Có lẽ, người đàn ông này đã quá quen với những lần đối mặt thế này. Chẳng phải, câu chuyện đã 4 năm rồi sao!

Nhưng đến khi phiên tòa bắt đầu, luật sư đại diện cho Phạm Thị Ngọc Thúy và chàng trai trẻ kia thi nhau đứng lên trình bày các lý lẽ với thẩm phán và xin mời chúng tôi ra ngoài phòng đợi, không cho tham gia cuộc thỏa thuận giữa đôi bên. Theo phản xạ, tôi đã đứng lên xin được phát biểu đề nghị được ở lại nhưng bà thẩm phán đã từ chối.

Sau gần 10 giờ đồng hồ kéo dài tưởng như vô tận, cuối cùng, họ cũng bước ra khỏi phòng 71, tòa án San Jose. Ông Nguyễn Đức An, với nụ cười mệt mỏi đã cho chúng tôi biết, cuộc thỏa thuận đã được sự đồng ý của hai bên. Nhưng khi chúng tôi phỏng vấn để mong nhận được thông tin về kết quả, ông An đã lắc đầu và nói: “Thỏa thuận đã được đôi bên ký và tòa đã ký vào bản Thỏa thuận giữa đôi bên. Theo yêu cầu của luật sư đại diện cho cô Thúy và tòa đã chấp nhận: Tôi không được cung cấp thông tin những gì đã diễn ra trong buổi hôm nay và đặc biệt là không được đề cập đến bản thỏa thuận”.

Tiền có làm nên hạnh phúc

Một người bạn rất thân của doanh nhân Đức An, cũng là một người đẹp, sinh sống ở Mỹ, xin được giấu tên, cũng đã chia sẻ với chúng tôi: “Chắc chắn, tôi tin rằng không chỉ Thúy đâu, mà bất cứ người phụ nữ nào gặp anh An chắc chắn cũng sẽ yêu anh ấy. Không phải vì anh ấy giàu có, mà vì anh ấy đã thương ai, thì anh chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho người đó. Tôi tin là họ đã từng yêu nhau thật tình”. Nhưng vì đâu mà cuộc yêu ấy ngắn chẳng tày gang?

Chẳng mấy khi, sự chia tay của một cặp vợ chồng lại đến từ một phía. Nhưng nhiều người đã tự hỏi, tại sao họ lại ly dị, rồi kiện nhau ra tòa với số tài sản chóng mặt như thế… Vì sao từ một người phụ nữ được chồng cũ đánh giá là hiền lành, bỗng một ngày trở thành một diễn viên chuyên nghiệp trước tòa và nhất quyết đòi chia số tài sản không phải do mình làm ra và tài sản mà chồng cũ yêu cầu dành hết cho hai con? Vì sao một người đàn ông từng tự tay chăm bẵm, tắm táp cho con, sẵn sàng tìm mọi cách bỏ vợ dù biết, như thế có thể sẽ không còn được ở gần con mỗi ngày? Vì sao đằng nào nếu tiền thuộc về các con, mà vợ nuôi con, thì vợ cũng lấy từ tiền lợi tức dựa trên số tài sản của hai con mà người vợ vẫn làm đủ cách để giành lại tiền về cho gia đình riêng của mình? Và vì sao, vợ chồng một ngày còn nên nghĩa, một năm không đủ để họ có khi nào đó nghĩ cho nhau dù chỉ là một lần?

Dù nhất định không nói về kết quả buổi thỏa thuận này, nhưng khi tôi hỏi doanh nhân Đức An có hài lòng về bản thỏa thuận phân chia tài sản hay không, thì ông An đã nhỏ nhẹ: “Tôi rất buồn. Buồn cho tôi và buồn cho hai con gái, chúng đã thiệt hại rất nhiều. Nhưng trong nỗi buồn này, tôi cũng đã tìm thấy niềm vui. Vì từ bây giờ, tôi đã được giải thoát khỏi những ám ảnh này, được sống cuộc sống của tôi. Có câu, của đi thay người. Chắc hạn xui của tôi đã qua, và tôi sẽ được ngủ ngon sau bốn năm mệt mỏi vì cô ta”.

Sau cuộc thỏa thuận vào ngày 7/12/2011 vừa qua, người đàn ông này đã ngay lập tức ra thẳng sân bay San Francisco để trở về Việt Nam.

Nhưng hình ảnh cuối cùng ám ảnh chúng tôi, không phải là sự mệt mỏi và buồn bã trên gương mặt doanh nhân Đức An, sự thỏa mãn trên gương mặt của nàng cựu người mẫu. Mà là, trước khi rời tòa, người cha ấy đã mở túi xách lấy hai món đồ chơi được làm bằng gỗ và sơn những màu sắc cho dịp lễ Giáng sinh sắp đến, giao cho luật sư của mình, nhờ cô này đưa cho luật sư đại diện của vợ cũ với lời nhắn: “Nhờ cô chuyển hai món quà này cho hai con gái giùm tôi”.

Chúng tôi không chắc, món quà đó có được mẹ chúng mang về nhà hay không. Nhưng chắc chắn một điều, đúng, chỉ đồng tiền chưa thể đã nên hạnh phúc!

Theo Cảnh sát toàn cầu

http://www.baomoi.com/Sieu-mau-Ngoc-Thuy-va-chong-cu-Tien-chia-thi-de-con-tinh-tinh-sao/139/7553349.epi

_oOo_

Oct 7, 2011

Siêu mẫu Ngọc Thúy được chia phần trong 228 tỷ?

Thứ sáu 07/10/2011 09:07

Theo một số luật sư, nếu ra nước ngoài siêu mẫu Ngọc Thúy có thể bị bắt về tội không chấp hành bản án theo luật Mỹ.

Mấy ngày nay, vụ kiện tụng phân chia tài sản của siêu mẫu Ngọc Thuý với chồng cũ là ông Nguyễn Đức An (Việt kiều, quốc tịch Mỹ, ngụ tại P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM) đang được dư luận rất quan tâm.

Theo đơn kiện của ông An gửi tới TAND Q.1, TP.HCM ông An và bà Thúy kết hôn vào năm 2006 nhưng đến ngày 26/9/2007 đã nộp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange, Hoa Kỳ. Trong khoảng thời gian còn nghĩa vợ chồng (tức năm 2007 đến đầu năm 2008), do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, xe cộ, lập các tài khoản ngân hàng, cổ phiếu… tại Việt Nam (tổng tài sản tạm tính đến thời điểm này lên đến 288 tỷ đồng) và nhờ vợ mình (Ngọc Thúy, vẫn mang quốc tịch Việt Nam) đứng tên trên giấy tờ sở hữu, sử dụng tài sản đó.

Sau khi nộp đơn ly hôn mặc dù tòa thượng thẩm California, Hoa Kỳ đã tuyên: Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân. Nghĩa là, các dự án bất động sản, căn hộ, biệt thự, tài khoản và xe cộ mà ông An nhờ siêu mẫu Ngọc Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc tài sản độc quyền của ông An, Ngọc Thúy phải trả lại cho ông An sau khi ly hôn. Tuy nhiên, theo ông An, Thuý đã không chấp hành theo bản án đã tuyên mà lại có hành vi tẩu tán tài sản như chuyển tên quyền sở hữu một vài lô đất cho người thân đứng tên…

 

Tuy nhiên, luật sư Nguyễn Văn Hậu cho biết trên Pháp luật TP HCM rằng, bản án tại Mỹ chỉ là một tài liệu tham khảo trong quá trình tòa án giải quyết vụ án. Dù bản án ly hôn trên có giải quyết cả vấn đề tài sản nhưng toàn bộ số tài sản ấy lại đang hiện hữu ở Việt Nam nên chỉ cơ quan tài phán Việt Nam mới có quyền ra phán quyết.

Mà theo luật Việt Nam, siêu mẫu Ngọc Thuý có thể được hưởng nửa số tài sản trên. Vì chồng cũ của Ngọc Thúy, dù đã bỏ tiền túi ra mua tài sản, rồi nhờ siêu mẫu đứng tên, nhưng không chứng minh được thì cũng coi là tài sản chung. Ngược lại, dù siêu mẫu Thúy có một mình đứng tên trong toàn bộ tài sản đó cũng không có nghĩa là được sở hữu toàn bộ…

Cũng theo luật sư Hậu thì Ngọc Thuý có thể bị bắt nếu sang Mỹ hoặc khi siêu mẫu đến bất kỳ nước nào có quan hệ tương trợ tư pháp với Mỹ. Bởi theo luật của Mỹ, bản án đó dù không có giá trị ở Việt Nam nhưng lại có giá trị ở Mỹ, hành vi không thi hành bản án là phạm tội hình sự.

Vụ kiện tụng của cặp vợ chồng siêu mẫu Ngọc Thuý này khiến dư luận nóng lên từ hồi đầu năm 2010. Hồi đó, dư luận cho rằng, siêu mẫu Ngọc Thuý li dị chồng và ôm hai con gái là Nguyễn Angelina Dior (sinh năm 2007) và NguyễnValentina Dior (sinh năm 2008) về Việt Nam là vì tiền. Bởi khi đó, báo Bee.net.vn có đăng tải một trát cầu nghĩa vụ đối với mẹ con siêu mẫu Ngọc Thuý mà luật sư của cô gửi tới ông An. 

Trát yêu cầu nghĩa vụ đối với mẹ con siêu mẫu Ngọc Thuý mà luật sư của cô gửi tới ông An.

Theo đó, trát này yêu cầu ông An sau li hôn phải có nghĩa vụ chu cấp cho riêng Ngọc Thúy là 101.051 USD (tương đương 2 tỷ đồng) mỗi tháng. Ngoài ra, ông An cũng phải làm nghĩa vụ với hai con gái chung giữa ông và người mẫu Ngọc Thúy, gồm bé đầu tiên sẽ được nhận 21.925 USD, bé thứ hai sẽ được nhận 35.079 USD mỗi tháng. Như vậy, tổng cộng số tiền mà ba mẹ con người mẫu Ngọc Thúy yêu cầu ông An chi trả mỗi tháng lên tới 158.055 USD (khoảng hơn 3 tỷ đồng).

Tuy nhiên, luật sư của ông An cho rằng, với thời gian hơn 1 năm Ngọc Thúy sống chung cùng ông An, siêu mẫu này sẽ không đủ điều kiện để đòi hỏi mức chu cấp lên tới con số tiền tỷ mỗi tháng.

Dù đã hơn một năm nay, cả hai vẫn chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết việc phân chia tài sản, nhưng trên Dân trí ông An cho biết, ông không đòi lại số tài sản đó để dành cho mình mà ông muốn chuyển toàn bộ nó cho các con: “Tôi không cần tài sản đòi lại để phục vụ cho bản thân mình. Tôi muốn làm tất cả vì hai con nhỏ và muốn giữ những tài sản chính đáng này cho đến khi các con trưởng thành, chúng có quyền sử dụng theo ý mình. Ngoài ra, tôi sẵn sàng trợ cấp cho bà Thúy hàng tháng với mức sống phù hợp ở Việt Nam”.

Trong danh mục tài sản kê khai với tòa mà ông An cho rằng vợ cũ mình đang chiếm dụng gồm: 5 căn hộ của Avalon Building (quận 1), 4 căn hộ của Sailing Tower (quận 1), 13 lô đất và biệt thự của Sea Links Golf & County Club (TP Phan Thiết – Bình Thuận), thửa đất số 4 và số 7, 3.797m² đất và một lô đất ở TP Vũng Tàu, 1 biệt thự 160m² ở quận Bình Thạnh, 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai (TP Vũng Tàu), một khoản tiền quyền mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, 4 ôtô Mercedes Benz, 1ô tô Porsche Cayenne, 2 xe Volkwagen, 1 xe Vespa, các khoản vay 700.040 USD và 3.000.040 USD.
Theo tổng hợp trên Vietnamnet

http://giaoduc.net.vn/Giai-tri/SAO/Sieu-mau-Ngoc-Thuy-duoc-chia-phan-trong-228-ty/61847.gd

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s