Kiếp người dưới bàn tay VC: Phụ nữ nghèo phải xài …

Băng vệ sinh “dởm” tràn lan ở các chợ. (Hình: VietNamNet)

VIỆT NAM (NV) – Vì nghèo, đa số phụ nữ tìm mua loại băng vệ sinh rẻ tiền bày bán la liệt khắp các chợ để sử dụng hàng tháng. 

Hầu như không ai biết rằng đó loại bông băng sản xuất từ các vật liệu tái chế; độ thấm kém và không được chứng nhận đạt vệ sinh và là ổ vi trùng gây viêm bộ phận sinh dục. 

Theo người đại diện công ty Kimberly Clark Tạ Thúy Hà, băng vệ sinh “dởm” gây nguy cơ nhiễm nấm mốc cao gấp 48 lần và nguy cơ nhiễm khuẩn nhiều gấp 12.5 lần so với loại băng vệ sinh “hàng hiệu”.

Báo mạng VietNamNet dẫn lời của bà này còn tiết lộ rằng toàn bộ dây chuyền sản xuất loại băng vệ sinh “dởm” nhập từ Trung Quốc. Vì máy móc “dởm” nên sản phẩm làm ra cũng “dởm,” tức không đạt vệ sinh.

Bà cũng nói rằng loại băng này không được khử trùng đầy đủ nên vi khuẩn sinh sôi, nẩy nở thường sau 5 tiếng đồng hồ sử dụng.

Vì ít tiền, đại đa số phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn mua các loại băng vệ sinh “dởm” không đạt phẩm chất rẻ tiền, bán đầy chợ. Hầu hết các loại băng vệ sinh này đều không có nhãn hiệu, hoặc nhái nhãn hiệu, được chiết ra chứa trong các bọc nylon, đôi khi được bày biện trên sàn xi măng sạp chợ.

Ða số phụ nữ, kể cả giới sinh viên, chỉ đủ tiền mua loại băng vệ sinh “dởm” có giá khoảng 3,000-6,000 đồng, tương đương với 15 xu và 30 xu/hộp 6 miếng, rẻ bằng 1/3 loại băng vệ sinh do các công ty lớn sản xuất.

Theo bà Tô Minh Hương, phó giám đốc bệnh viện phụ khoa Hà Nội, các loại băng vệ sinh “dởm” tràn ngập thị trường có thể gây ra bệnh viêm nhiễm dẫn đến vô sinh ở nhiều người. (P.L.)
www.nguoi-viet.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s