Bài viết từ trong nước: Tái lập nhà nước Việt Nam Cộng Hòa để giữ lấy Hoàng Sa và Trường Sa.

Lam Việt 2011/08/16

Sau khi đọc đi đọc lại nhiều lần các bài báo trong nước giải bày về công hàm 14/09/1958 của cựu thủ tướng Phạm Văn Đồng, do đảng và nhà nước CS Việt Nam soạn sẵn và chỉ đạo truyền thông báo chí đăng tin đồng loạt ngày 20/7/2011. Chính bài báo này, cộng sản Việt Nam đã trực tiếp xác nhận với toàn thể dân tộc Việt Nam một sự thật hiển nhiên về mặt pháp lý trước tòa án quốc tế: 2 quần đảo Hoàng Sa và  Trường Sa đã không thuộc chủ quyền của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Sau ngày thống nhất đất nước, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã đổi tên thành nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thì điều này cũng đồng nghĩa: Nhà nước CHXHCNVN không có giá trị pháp lý và quyền hạn hành xử chủ quyền tại hai quần đảo này. Bởi trước đó theo luật Estoppel, thông qua công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng, Việt cộng đã lên tiếng đồng thuận công nhận chủ quyền lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc.

Trích từ “Công hàm 1958 với chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam: “theo Hiệp định Genève 1954, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm phía Nam vĩ tuyến 17 tạm thời thuộc quyền quản lý của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Trong thời điểm đó, dưới góc độ tài phán quốc tế, thì Chính phủ VNDCCH không có nghĩa vụ và quyền hạn hành xử chủ quyền tại hai quần đảo này theo luật pháp quốc tế.

Một cơ sở nữa trên phương diện pháp lý, nước VNDCCH lúc đó không trực tiếp quản lý đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trước năm 1975, các quốc gia và lãnh thổ tranh chấp gồm: Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam Cộng hòa và Philippines. Như vậy, những lời tuyên bố của VNDCCH xem như lời tuyên bố của một quốc gia thứ ba không có ảnh hưởng đến vụ tranh chấp.”

Mặt khác, cũng trong chính những bài báo này đã đưa ra các dẫn chứng rất cụ thể về việc, cộng sản đã ngầm hóa công nhận lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc trong đó bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung cộng, để đổi lấy lợi ích sự viện trợ từ Trung Quốc nhầm tấn công miền Nam Việt Nam (Việt Nam Cộng Hòa):

Trích: “Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng ra đời trong bối cảnh quan hệ đặc thù VNDCCH -Trung Quốc lúc đó “vừa là đồng chí vừa là anh em”. Năm 1949, bộ đội Việt Nam còn tấn công và chiếm vùng Trúc Sơn thuộc lãnh thổ Trung Quốc từ tay các lực lượng khác rồi trao trả lại cho Quân giải phóng Trung Quốc. Năm 1957, Trung Quốc chiếm giữ đảo Bạch Long Vĩ của Việt Nam từ tay một số lực lượng khác, rồi sau đó cũng trao trả cho Việt Nam. Điều này cho thấy quan hệ đặc thù của hai nước VNDCCH – Trung Quốc lúc bấy giờ.”

Những điều trên đã xác lập cho thấy, để đạt được lợi ích sự hổ trợ từ Trung Quốc để chiếm lấy miền nam Việt Nam, cộng sản Việt Nam đã ký công hàm ngầm hóa bán lãnh hải quốc gia cho Trung Quốc.

Dùng từ giải bày thì có vẽ như có gì đó rất khiêm tốn trong cách diễn đạt, thật đúng hơn thì đảng và nhà nước Việt Nam đang dùng thuật ngữ ngụy biện để biện hộ cho việc làm sai trái của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, tiêu biểu là cựu thủ tướng Phạm Văn Đồng. Mặc dù ngay đầu cộng sản Việt Nam dùng những từ ngụy biện để trấn an và đánh lừa người dân: Nội dung công hàm “không có từ nào, câu nào đề cập đến vấn đề lãnh thổ và chủ quyền, càng không nêu tên bất kỳ quần đảo”. Nhưng sau đó, họ đã lộ ra một bộ mặt thật khi đảng và nhà nước Việt Nam đang tuân lệnh thượng tướng Mã Hiểu Thiện (của Trung Quốc) sau chuyến đi của phái đoàn quân đội Việt Nam, là phải “xử lý các vấn đề tế nhị một cách thích đáng và hướng dẫn dư luận cũng như cảm tính xã hội một cách đúng đắn”. Để cộng sản Việt Nam tránh bị Trung Quốc dạy cho thêm 1 bày học thứ 2 sau năm 1979. Thông qua bài báo ngụy biện kể trên, cộng sản Việt Nam đã công bố cho người dân được biết VNDCCH đã không có cơ sở pháp lý chủ quyền với Hoàng Sa và Trường Sa, thì khi đổi tên thành CHXHCN VN cũng sẽ không thể có chủ quyền hợp pháp với 2 quần đảo này. Vì cộng sản Việt Nam đã công nhận lãnh hải 12 hải lý cho Trung Quốc (theo luật Estoppel), để đổi lấy viện trợ từ Trung Quốc xâm lấn miền Nam Việt Nam.

Sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng những từ ngữ ngụy biện mà phía đảng cộng sản Việt Nam đã dùng để biện hộ cho công hàm 14/9/1958 của Phạm Văn Đồng, kết hợp với luật pháp quốc tế về biển giải quyết tranh chấp. Tôi nhận ra rằng, về mặt luật pháp cộng sản Việt Nam không có được đầy đủ bằng chứng và pháp lý lẫn sự thuyết phục để đưa vấn đề biển Đông ra tòa án Quốc Tế. Mặc dù biết rằng, cộng sản Việt Nam đã huy động rất nhiều bản đồ cổ, những bằng chứng lịch sử,…v.v…. Điều này có nghĩa rằng, Hoàng Sa và Trường Sa chắc chắn sẽ rơi vào tay Trung cộng nếu cứ để Việt cộng ngoại giao tay đôi với Trung Quốc. Vậy điều gì khiến tôi có thể tự tin, tôi cùng với đồng bào và kiều bào có cơ hội giành lại 2 quần đảo này cho dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước.?

Chỉ có 1 sự thật duy nhất để người dân Việt Nam giành lại Hoàng Sa và Trường Sa từ sự tranh chấp của Trung cộng với Việt cộng: Đó là đồng bào Việt Nam trong nước và kiều bào Việt Nam ngòai nước cần vượt qua mọi bất đồng để đồng lòng, liên kết lại và tái lập nhà nước Việt Nam Cộng Hòa. Cho dù việc tái lập này phía cộng sản Việt Nam có chấp nhận và phản đối hay không cũng không quan trọng bằng vận mệnh quốc gia là bằng mọi giá phải giữ lấy đất nước, lãnh thổ tổ quốc quê hương.

Bạn đọc đến đây sẽ bỡ ngỡ, cho rằng đây là điều không thể và viễn vong. Nhưng tôi cam đoan với các đồng bào và kiều bào rằng, khi đồng lòng và liên kết lại, chúng ta sẽ làm được điều không thể thành có thể, điều viễn vong thành thực tế. Bởi vì không có gì là không thể, nó chỉ không thể khi ta không thực hiện. Dựa vào đâu tôi dám nói lên điều này và dám khẳng định việc này chúng ta có thể thực hiện được.?

1./ Luật pháp quốc tế tôn trọng quyền dân chủ của người dân, và người dân có quyền tự do thành lập đất nước, hoặc bầu chọn chính phủ, bầu chọn người đại diện lãnh đạo họ. Bằng chứng là người dân IRAQ được quyền lật đổ Saddam Hussein, phe nổi dậy Libya được quốc tế công nhận là chính quyền duy nhất tại Libya, Nam Sudan là quốc gia trẻ nhất thế giới…v.v… Vì luật pháp quốc tế tôn trọng quyền tự do dân chủ của người dân.

2./ Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ các thế kỷ trước đã được người Châu Âu xác nhận thuộc lãnh thổ của Việt Nam, đến thời triều Nguyễn chuyển sang Pháp thuộc vẫn được xác thực Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Khi đất nước bị chia cắt tại vĩ tuyến 17 từ Pháp thuộc chuyển sang Mỹ rồi sang Việt Nam Cộng Hòa, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vẫn được xác lập thuộc chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa. Điều này là không thể chối cãi và không chấp nhận bất cứ tranh chấp song phương nào đối với Việt cộng và Trung cộng hay với Philipines. Chỉ có quốc gia Việt Nam Cộng Hòa là nhà nước hợp pháp được toàn quyền hành xử chủ quyền tại hai quần đảo này theo luật pháp quốc tế.

3./ Khi thống nhất đất nước, do đã công nhận và ngầm hóa bán lãnh thổ đất nước cho Trung Quốc, nên Việt cộng đã để cho Trung Quốc can thiệp chủ quyền vào lãnh thổ, xuất hiện sự tranh chấp biển đảo. Từ đó nhà nước CHXHCNVN không đủ sức mạnh pháp lý lẫn ngoại giao để giành lại toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, ngay cả khi xuất hiện sự tranh chấp từ Philipines, Đài Loan, Brunei…v.v…

Dựa trên 3 yếu tố này, đồng bào trong nước và kiều bào ngoài nước chúng ta rất cần có sự liên kết lại, tái lập lãnh thổ nhà nước Việt Nam Cộng Hòa trên chính mãnh đất của các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để từ đó chính thức và hợp pháp hóa giải quyết tranh chấp 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với các bên liên quan.

Theo luật Estoppel, Việt cộng hay CHXHCN VN không có đủ tính pháp lý để đưa Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào ra trước tòa án quốc tế để xét xử tranh chấp biển Đông. Ngoài ra chúng ta cũng cần nhắc đến yếu tố lịch sử khi tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng Hòa khi đó là ông Dương Văn Minh chỉ là một tổng thống tạm thời trong 3 ngày còn ở lại Việt Nam để bàn giao miền nam Việt Nam cho Việt cộng. Ông Dương Văn Minh không phải là người đại diện chính thức chó nhà nước Việt Nam Cộng Hòa vì không được sự bầu cử hợp pháp từ đại đa số nhân dân.! Vì khi đó mọi công dân nhà nước Việt Nam Cộng Hòa đều tháo chạy tránh xa cộng sản, bỏ của cứu lấy người. Nay, đồng bào và kiều bào chúng ta hợp lại tái lập nhà nước Việt Nam Cộng Hòa, bầu ra người đứng đầu và thành lập chính phủ để giữ lấy biển Đông cho quê hương, cho tổ quốc, cho dân tộc Việt Nam.

Một khi nhà nước Việt Nam Cộng Hòa được tái lập để giữ gìn lãnh thổ đất nước, thì cộng sản Việt Nam không có được bất kỳ cớ gì để tấn công hay đàn áp. Vì chúng ta tái lập Việt Nam Cộng Hòa để giữ lấy lãnh thổ đất nước, xây dựng quê hương đất nước chứ không bán nước.! Chúng ta cần mạnh dạng, đồng lòng đứng lên vì phía sau ta còn công lý từ luật pháp quốc tế hổ trợ, có lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, NATO yểm trợ. Việt cộng không thể làm càng hay làm ngơ khi chúng ta đang cố gắng gìn giữ lãnh thổ đất nước trước sự bành trướng của Trung Cộng. Singapore là 1 quốc gia rất với diện tích rất nhỏ bé, nhưng họ là 1 cường quốc về kinh tế. Không lý nào với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chúng ta lại không tái lập được nhà nước Việt Nam Cộng Hòa.!

Hãy đồng lòng ngay và hành động nhanh chóng đừng để quá muộn đồng bào và kiều bào ơi.!

Note: Vì quê hương đất nước, lãnh thổ quốc gia. Không còn thời gian để tranh luận, mà hãy tận dụng chất xám để cùng nhau quy tụ và hành động.! Hãy hành động bằng tình yêu quê hương đất nước, không màn đến hận thù và gieo rắc thêm hận thù từ đó mới kêu gọi được giới trẻ và sự tình nguyện từ quần chúng nhân dân.!

Lời kêu gọi thiết tha: Thương lắm Việt Nam ơi.!

Lam Việt.

www.canhthep.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s