Kiếp người trong xã hội VC: Con bị hiếp dâm, mẹ phải lòng vòng cầu cứu

SÀI GÒN (NV) -Con gái 6 tuổi bị chủ nhà trọ hiếp dâm nhiều lần, nhưng người mẹ vẫn không được bệnh viện hay công an nào giúp đỡ, theo tin báo Tuổi Trẻ.

Bé T.T.H.Ð, 6 tuổi, bị chủ nhà trọ “xâm hại” nhiều lần, trong nhiều ngày liên tiếp. Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ cho biết, sau khi đưa con tới sáu bệnh viện khác nhau trong thành phố, lên xuống công an huyện, xã nhiều lần, van nài xin giám định cho con nhưng chị T.T.K.L, mẹ của bé Ð., đều gặp những cái lắc đầu. 

Theo lời bà L., đang ngụ tại xã Ðông Thạnh, huyện Hóc Môn, Sài Gòn, kể với phóng viên báo Tuổi Trẻ, cha bé Ð. mất vì bệnh năm 2010, hai mẹ con phải ở trong phòng trọ nhỏ, rẻ tiền. Sáng bé Ð. đi học, trưa chị L. đón về, rồi đi làm, để bé Ð. ở một mình.

Trưa ngày 1 tháng 12, sau khi đón bé Ð. từ trường về, chị L. thấy bé nhăn nhó chạy ngay vào nhà vệ sinh ngồi ngâm mình trong chậu nước. Thấy lạ, chị L. kiểm tra thì phát hiện phần kín của bé bị sưng lớn, thâm tím, có mùi hôi thối. Lúc này chị mới nhớ lại vài ngày trước thấy bé đứng ngồi không thoải mái, cứ khom khom lưng, nhắc bé đứng thẳng thì bé nói: “Con đau lắm, rát lắm, không ngồi được đâu!” Người mẹ cho rằng lúc đó “cũng vô tâm, không hỏi kỹ, bây giờ mới biết là con bé bị người ta làm bậy”.

Muốn bệnh viện ‘giám định” phải có giấy công an

Ngày 2 tháng 12, bé Ð. được một người hàng xóm đưa đi khám, có mẹ đi cùng nhưng tới năm bệnh viện, các bác sĩ kiểm tra cho cháu xong đều yêu cầu phải về cơ quan công an trình báo, xin giấy đi giám định, chứ bé có dấu hiệu bị xâm hại, không thể khám chữa bình thường được.

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện thứ sáu, sau khi chị L. năn nỉ “xin các bác sĩ thương tình giúp đỡ cháu,” bác sĩ đã khám chữa cho bé bệnh viêm âm hộ và viết giấy hướng dẫn về công an địa phương xin giấy đi giám định và điều trị tiếp theo.

Công an không cho giám định

Hôm sau, chị L. đưa con tới công an xã Ðông Thạnh trình báo vụ việc, xin giấy đi giám định. Công an xã cũng mời đối tượng bị tố cáo xâm hại cháu Ð. cùng gia đình tới để ghi lời khai.

Tuy nhiên sau đó công an xã lại cho rằng đây chỉ là “vụ dâm ô đối với trẻ em,” đề nghị hai gia đình về thương lượng với nhau.

Khi chị L. “la lớn” yêu cầu công an xã cấp giấy để con chị được đi khám, chữa bệnh, thì công an xã chỉ lên gặp “đội phó đội điều tra tổng hợp công an huyện”.

Tới công an huyện, chị L. cũng bị từ chối, gửi đơn tố cáo cũng không được nhận.

Sáng 7 tháng 12, một lần nữa chị L. trở lại công an xã để đề nghị nơi đây trả lời chính thức có cấp giấy hay không thì trưởng công an xã, nói “đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an huyện, đề nghị liên hệ với công an huyện để được trả lời”.

Chị L. lại tiếp tục trở lại công an huyện và gặp “ông Chiến, đội phó đội điều tra tổng hợp công an huyện”. Sau khi chị L. trình bày xong, ông này hỏi: “Giờ vô đây làm chi? Công an đâu có cấp giấy gì đi khám. Gia đình tự đưa bé đi khám bệnh đi.”

Khi nghe chị L. nói “bệnh viện hướng dẫn về xin giấy của công an để đi khám,” ông Chiến cho rằng: “Phải chờ trong vòng 20 ngày mới có thể trả lời.”

Ðến chiều 7 tháng 12, thượng tá Nguyễn Văn Thuyền, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hóc Môn, lại cho rằng, “Bé T.T.H.Ð. bị xâm hại bằng tay, người xâm hại là một học sinh chưa đủ 16 tuổi, chưa phải chịu trách nhiệm hình sự nên không cho bé Ð. đi giám định.”

Muốn vá màng trinh, phải xin giấy công an

Cùng lúc đó, trao đổi với phóng viên báo Tuổi Trẻ, thượng tá Lâm Văn Minh, phó thủ trưởng cơ quan điều tra công an huyện Hóc Môn, cho biết, “Về hành vi giao cấu hoặc hiếp dâm thì cần giám định ngay vì khi đó còn tinh dịch, tinh trùng, để tới năm ngày thì sẽ không còn nữa. Tuy nhiên vẫn có thể xác định được dấu vết tổn thương do vật gì gây ra”. Thượng tá Minh là người ký giấy cho chị L. mang bé Ð. Ði giám định.

Với câu hỏi của phóng viên báo Tuổi Trẻ, vì sao gia đình bé Ð. tố cáo đối tượng có “hành vi hiếp dâm,” công an lại xác định là “dâm ô” và chậm ra quyết định trưng cầu giám định, thượng tá Minh trả lời: “Chuyện để chậm tới năm ngày có thể là do công an xã chuyển chậm hoặc cần làm rõ gì đó thì tôi chưa rõ, sẽ cho kiểm tra lại. Nếu có sai sót gì thì sẽ xử lý.”

Ngày 8 tháng 12, bé Ð. đã được mẹ đưa đi khám tại trung tâm giám định pháp y Sài Gòn, kết quả chính thức phải chờ thông báo của công an huyện Hóc Môn. Tuy nhiên theo lời của chị L., bác sĩ đã hỏi gia đình: “Bé Ð. bị rách màng trinh thì có đi vá lại không, nếu đi thì trong vòng bảy ngày tới công an huyện Hóc Môn xin kết quả rồi đưa cháu đi chữa cho sớm.” (N.L.)

www.nguoi-viet.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s