Cánh hoa giữa bầy VC: Hoàng Trinh

Nữ diễn viên thoại kịch Hoàng Trinh. (Hình: Bộ sưu tập của Ngành Mai)

Sau khi tốt nghiệp trung học ở trường Lê Quí Ðôn Sài Gòn, cô Hoàng Trinh được trúng tuyển vào đoàn Kịch Thành Phố, và bắt đầu với những tháng ngày học tập vô cùng vất vả.

Theo lời Hoàng Trinh kể lại với báo chí thì mỗi ngày cô phải thức dậy từ 5 giờ để dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu cơm để làm vui lòng cha mẹ, đến gần 8 giờ thì đi học.

Ðến trưa 11 giờ Hoàng Trinh lại xin thầy về nhà dọn cơm, phụ giúp gia đình, rồi gần 2 giờ lại quay vào trường cho đến tối, có hôm phải tập đến 11, 12 giờ khuya. Cứ thế vừa bảo đảm việc học, vừa lo chu tất việc nhà.

Sau bốn năm học, Hoàng Trinh trở thành diễn viên chính thức của đoàn Kịch Thành Phố. Tài năng thì có đó, nhưng cái không may mắn cho cô là lúc ấy nghệ thuật sân khấu xuống dốc trầm trọng, cô chỉ có mặt trong một vở kịch thì đoàn Kịch Thành Phố gần như ngừng hoạt động. Hoàng Trinh cùng với 6 bạn cùng lớp chơi vơi như con thuyền không bến…

Tuy vậy sau đó thỉnh thoảng Hoàng Trinh cũng nhận được vài vai diễn trên truyền hình, nhưng học thì nhiều mà diễn lại chẳng bao nhiêu. Ðó là tình trạng chung của hoạt động sân khấu, chứ không riêng gì là kịch nói. Người ta không biết đến bao giờ các nghệ sĩ diễn viên được lên sân khấu đều đặn như ước mơ.

www.nguoi-viet.com/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s